ว่าด้วยเรื่องคนเฒ่า

อยากทราบค่ะ พอดีได้เเฟนเป็นคนเหนือ ตอนคลอดลูกเราจำเป็นต้องอยุ่เดือนมั้ยค่ะ อยุ่เดือนก้คือ กินข้าวต้ม ผักต้มเกลือ หมูย่างเกลือ ใส่เสื้อเเขนยาว หมวกอุ่น ถุงเท้า เกงขายาว #จำเป็นมั้ยค่ะ กลัวที่สุดเลย คนเฒ่าบอกว่าถ้าไม่ทำแก่มาจะเป็นผีบ้า เป็นนั่นเป็นนี่ แต่จริงคือตั้งใจว่าถ้าคลอดจะอบสมุนไพรเอาค่ะไม่อยากอยุ่กำกิน

12 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ คนเหนือทำแบบนั้นค่ะ มดลูกเข้าอู่เร็วและ ท้องยุบไวด้วยนะคะ

6y ago

คงต้องสมยอม😂

จำเป็นค่ะ งั้นอายุมากมาจะมีปัญหาสุขภาพนะคะอาการวัยทองออกชัดเลย

6y ago

ต้องสมยอมไช่มั้ยค่ะ😂