ติดเข็มกลัวตอนท้อง

อยากถามแม่ๆ ตอนท้องติดเข็มกลัดกันไหมคะ เราติดเข็มกลัดไปทำงาน คนที่ทำงานบอกว่า ไม่เคยเห็นคนท้องติดเข็มกลัดสักที #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

77 ตอบกลับ

ติดจ้า เพราะแม่เราบอกให้ติดถ้าไม่ติดเด็กออกมาจะขวัญอ่อนเพราะเราเดินทางไปไหนมันมีสิ่งที่มองไม่เห็นตามทางแยก

บ้านนี้ติดค่ะ เพราะผู้ใหญ่มักจะทักค่ะ ก็เชื่อค่ะ อีกอย่างไปไหนเค้าจะได้รู้ว่าเราท้องไม่เดินเบียดเดินชนนะค่ะ

ติดดีที่สุดค่ะ เพื่อป้องกันตัวเองในระดับนึง เวลาไปข้างนอกหรือไปเดินในที่ที่คนเยอะเขาจะได้ระวัง ไม่เดินชนเรา

ติดค่ะ อย่างน้อยคือเป็นสัญลักษณ์ของคนท้องนะคะ ปลอดภัยต่อเราด้วย เวลาคนเดินผ่านไปมาเค้าจะได้ระวังคะ

ที่ติดเข็มกลัดก็เพราะว่าอยากให้คนท้องระวังตรงท้องกลัวจะไปชนอะไรเท่านั้นเอง ไม่ถือเคล็ดอะไรหรอกค่ะ

ติดก็ดีค่ะ ไปที่คนเยอะๆเค้าจะระวังเรามากขึ้น แต่บ้านนี้ไม่เคยติดเลย พอท้องโตคนก็จะระวังให้เราเอง

ติดไม่ติดเปนเรื่องของเรา ถ้าที่ทำงานไม่เคยเหน ก็บอกว่า..นี่ไงเคยเหนแล้วนะ #ทำไมต้องสนใจคนอื่น

ติดค่ะ แต่ไม่ใช่เพราะความเชื่อ ติดเพราะต้องขึ้นรถเมล์เบียดกับคนอื่น แล้วเค้าจะได้ระวังเราค่ะ

ติดค่ะ เพราะต้องเดินทางนั่งรถไปทำงานทุกวัน หลักๆคือติดให้เค้าทราบว่าเราท้องนะ จะได้ระวัง

ติดค่ะ คนอื่นจะได้รู้ว่าเรากำลังท้องอยู่จะได้ระวัง แต่ก็เหมือนจะไม่ค่อยได้ผลเท่าไหร่😅