ผ้าห่อตัวทารก ผ้าอ้อม ผ้าเช็ดตัว แบบไหนดี ควรมีกี่ผืนคะ กลัวซื้อมาไม่พอ

อยากจะเตรียมของให้ตัวเล็กค่ะ โดยเฉพาะพวก ผ้าห่อตัวทารก แต่ไม่รู้ว่าต้องเตรียมอย่างละเท่าไร อยากถามว่า - ผ้าห่อตัวควรมีกี่ผืน ผ้าห่อตัว แบบไหนดี - ผ้าอ้อม ต้องมีกี่ผืน - ผ้าเช็ดตัว แบบไหนดี ต้องมีกี่ผืน - เสื้อผ้า ต้องมีกี่ตัว - ผ้ายางกันฉี่ ต้องเป็นแบบไหน - หมวก ถุงมือ ถุงเท้า กี่คู่ถึงจะพอ หรือ ทารกแรกเกิดควรใส่เสื้อผ้าแบบไหน แม่ๆ แนะนำมาได้เลยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

39 ตอบกลับ

"เราเพิ่งไปซื้อมาหมดไป 4000 กว่าบาท หลายอย่างเลยค่ะ ผ้าขนหนู 2 ผืน ผ้าห่อตัว 2 ตัว เพราะญาติให้มาอีกเยอะเลย ถ้ายังไม่รู้ว่าผ้าห่อตัวควรมีกี่ผืนดี ซื้อมาเผื่อก็ได้ค่ะ เหลือดีกว่าขาด"

ขออนุญาติประชาสัมพันธ์ค่ะ คุณแม่มือใหม่ ผ้าห่มเท่าไรดี? ผ้าห่อตัวควรมีกี่ผืน? ผ้าอ้อม 2 โหลจะพอมั้ยนะ? ลองเข้ามาปรึกษาทางร้านได้นะค่ะ สินค้ามีทุกชนิด ราคาโรงงาน https://www.facebook.com/mum2babyshop

ที่เราเน้น ๆ ก็จะมีเสื้อผ้าฝ้ายผ่าหน้า ไม่ต้องเยอะมากค่ะ 10 ชุดก็เกินพอ เดี๋ยวญาติ ๆ เพื่อน ๆเอามาให้อีกเพียบ เด็กโตเร็ว ผ้าห่อตัวใช้ 4 ฝืนช่วง 2 เดือนแรกค่ะ ผ้าอ้อม 3 โหล

ส่วนตัวเราว่าเอาของที่เห็นว่าสำคัญมากๆ แบบขาดไม่ได้ เราพึ่งผ่าคลอดมาได้สิบกว่าวัน ไม่มีคนช่วยเลี้ยงนอกจากสามีเรา เลยต้องเตรียมไว้ทุกอย่าง หมดไปหลายหมื่นเลยค่ะ

แม่ ๆ หลายคนไม่ชอบซื้อหมอนข้างกันเด็กกลิ้งกัน เตรียมไว้สักหน่อยก็ดี ชุดเดียวก่อนก็ได้ค่ะ เผื่อมีคนซื้อเป็นของเยี่ยม หมอนหลุมไม่จำเป็น เดียวหัวแบนค่ะ

ขอเตือนคุณแม่ว่าอย่าซื้อเผื่อตอนโตนะคะ ของบางอย่างไว้รอลูกโตก่อนค่อยซื้อ เราซื้อทุกอย่างเตรียมไว้สุดท้ายบางอย่างไม่ได้ใช้ เศร้า เสียดายเงิน

ขอแชร์ประสบการณ์ที่พอจะได้ค่ะ ผ้าอ้อมสาลู ผ้าอ้อมสำลี สัก 2-3 โหล ผ้าห่อตัวใช้ 3 ผืน เพราะลูกไม่ค่อยดิ้น ผ้าขนหนู 4 ผ้าห่ม 2 ประมาณนี้ค่ะ

4y ago

ผ้าห่อตัวใช้แบบสำเร็จได้ไม๊คะ ดีกว่าไม๊

มีลูกคนนึง ไม่ใช่คลอดแล้วเสร็จสิ้นภารกิจคุณแม่เลยเน๊าะ เอาใจช่วยนะครับ ผมก็ไม่ค่อยมีความรู้ ออกไปซื้อของให้ภรรยาบ้าง ตามคำสั่ง 555

ผ้าอ้อม ผ้ายาง ผ้าขนหนูนี่ของสำคัญเลยนะคะ ส่วนผ้าห่อตัวควรมีกี่ผืนนี่ 4-5 ผืนก็น่าจะดีค่ะ หน้าฝนหน้าหนาว เผื่อซักแล้วแห้งไม่ทัน

ของใช้เด็กค่อนข้างเยอะมากเลยค่ะ ทั้งผ้าอ้อม อ่างอาบ ผ้าขนหนู ผ้าห่อตัวใช้กี่ผืนนี่จำไม่ค่อยได้ละค่ะ ก็ประมาณหนึ่งเลย