คุณแม่วัยใส✌?

หนูอายุ14ค่ะ?ตอนนี้ท้องได้32w แล้วค่ะ?ช่วงตอนที่ไปฝากแรกๆก็มีความอายนิดหน่อยค่ะตอนไปฝากแม่ๆรอบข้างที่มาฝากบางคนก็ยิ้มให้ บางคนก็นิ่งๆ แต่จะมีอีกคนคือเขาหันมามองหนูแล้วหันกลับไปกระซิบบอกแฟนแล้วก็แอบชี้ๆมาทางหนูแล้วเขาก็หันไปหาเพื่อนแล้วก็ทำแบบเดิม หลังจากนั้นเขาก็หันมามองกันไม่หยุดเลยค่ะ? สายตาในการมองก็ไม่ได้ดีเลยค่ะมองเหมือนรังเกียจอะค่ะ แต่หนูไม่อยากจะพูดไรในความที่เราเป็นเด็กด้วยแหละค่ะ และคนก็เยอะด้วย?จนมาปัจจุบันนี้ก็ผู้ใหญ่บางคนก็ยังมองมั้งแต่ไม่อะไรหรอกค่ะ?เคยบอกกับแฟนว่าอายคนอื่น แฟนบอกว่าอายทำไมเราไม่ได้ทำอะไรผิด ก็เลยเลิกอายเลยค่ะ?ตอนนี้คือต่างคนต่างดูแลกันเลยค่ะ555 หนูก็ท้อง แฟนก็ดันมาแขนหักต้องผ่าตัดค่ะ?แอบเหนื่อยใจที่ต้องมาเป็นแบบนี้?#สู้ๆๆอย่างเดียวค่ะ?✌? #อยากถามแม่ๆว่าอายุน้อยลูกออกมาจะแข็งแรงมั้ยคะ??

คุณแม่วัยใส✌?
409 ตอบกลับ

สู้ๆจ้าว่าที่คุณแม่ พี่24ลูก5เดือนตอนท้องก็มีคนพูดให้นะว่ารีบจังไม่รู้จักป้องกันเอามาเป็นภาระ พี่นี้ปรี่เข้าตบปากเลยจ้ะ บอกไม่ได้ส่งเสียไม่ต้องสาระแนเรื่องคนอื่น หลังจากนั้นก็ไม่มีใครกล้าปากดีมาว่าอีกเลย555+

สู้ๆๆค่ะไม่ต้องไปสนใจพวกปากหมา พวกชอบดูถูกคนอื่นหลอกค่ะ พี่ท้องตั้งแต่13ตอนนี้พี่อายุ22แร้วตอนนี้ก้ท้องคนที่สามยุพี่ก้ยังถูกคนนินทาจนถึงทุกวันนี้เรย ไม่แคร์ ไม่สน...ไม่ใส่ใจ สู้ๆๆจ้า มีบางคำที่ไม่เพราะน่ะค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ😘🙏

ไม่ต้องไปสนใจค่ะ บ้านนี้ลูกคนเเรกก็ท้องตอนอายุ14 ตอนนี้น้องอายุ8ปีเเล้ว เจอเหมือนกันพวกมองเเบบนี้เเถวบ้านนินทา เเต่ก็ไม่สนใจค่ะเค้าไม่ได้หาให้เรากิน เราว่าเราเลี้ยงลูกได้ดีกว่าคนที่นินทาเราด้วยซ้ำ สู้ๆค่ะ✌️

บ้านนี้19 จ้า😊จบม.6 ปุ๊ปไปทำงานกับแฟน แฟนบอกจะสมัครทหาร 555 ท้องตอนไหนไม่รู้ รู้แต่แฟนให้ตรวจๆๆย้ำอยู่บ่อยมากเลยตรวจ นางดีใจด้วยช้ำ555 แต่ฝากท้องช้านิดหน่อยไปฝากตอน 19 W เพราะรอคุณพ่อฝึกจบ3เดือนถึงได้ลากลับบ้านได้ 😊😍

5y ago

ไม่เป็นไรเราก็บำรุงเยอะๆนะ อย่าคิดมาก

สู้ๆนะค่ะ ใครจะพูดยังไงอย่าใส่ใจเลย ใส่ใจคนในท้องและคนในครอบครัวเราพอ ปล่อยให้เขาพูด เขามอง เขานินทากันไป แต่เอาจริงพี่กับดีใจสะด้วยซ้ำที่อย่างน้อยน้องยังรักษาตัวเล็กไว้ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ สู้ๆค่ะ✌🏻✌🏻

ไม่ต้องไปสนใจจ้า เราแค่เลี้ยงเขาให้มีคุณภาพเป็นเด็กดีเป็นที่พึ่งพาของเราและสังคมได้ก็พอค่ะ บางคนมีลูกอายุ30+แต่ลูกออกมากลายเป็นขยะของสังคมก็เยอะ อายุไม่ได้การันตีว่าจะเลี้ยงได้ดีหรือป่าวหรอกเนอะ สู้ๆจ้า

5y ago

ค่ะ💗🙏ตอนนี้คลอดน้องแล้วจร้า

นี้18 เข้า 19 ยังแอบอายแอบเขิลเลยจ้า เพราะพี่ตัวเล็กเค้าเลยคิดว่า 13-14 บางคนก็ถามอายุ พอรู้เค้าก็จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คิดว่า 13-14 18-19 แต่งงานแล้ว ยังอาย ไม่มีไรแน่นอนค่ะ พร้อมไม่พร้อมก็ดูแลเค้าได้ ตอนนี้ 6w 2d

ดูแลตัวเองให้ดี ทานของที่มีประโยชน์เพื่อลูกในท้อง ก็ออกมาแข็งแรงจ้า สู้ๆนะ ถึงจะยังเด็กแต่ในเมื่อเรามีครอบครัวแล้วก็ถือว่าเราโตแล้วนะ เพราะเราต้องมีความรับชอบมากขึ้นกว่าเด็กวัยเดียวกัน✌️✌️

ช่างเขาเถอะค่ะแล้วแต่จะมอง พี่ก็มีลูกคนแรกตอนอายุ17 จนตอนนี้มีลูกคนที่3 อายุ24 คนก็มองพี่แบบหนูนี่แหละแต่พี่ก็ไม่สนใจหรอก ไม่ได้ขอข้าวเขากิน เรารับผิดชอบตรงนี้ได้เราไม่ทิ้งลูกแค่นี้ก็เพียงพอละ ✌✌

ตอนนี้เราอายุ 15ตอนนี้ท้องได้ 33w ตอนไปฝากท้องรู้สึกเกร่งๆค่ะคนรอบข้างมีมองมั้งแต่ก็มีเข้ามาพูดคุยด้วยและให้กำลังใจคือไม่อายเลยค่ะ 😊ตัวเล็กแข็งแรงค่ะแต่หมอบอกตัวน้อยค่ะตอนนี้เร่งบำรุงค่ะ