คิดยังไงกับการอยู่ไฟคะ??

ส่วนตัวเราคิดว่าดีนะคะ แต่ไม่สะดวกเลยค่ะ เพราะเลี้ยงลูกเอง สามีทำงาน ไม่มีคนช่วยดูแลลูก การเลี้ยงลูกต้องใช้พลังงานเยอะมาก บางคืนลูกร้องก็ไม่ได้นอน จะอยู่ไฟก็ไม่รู้ต้องเตรียมการอะไรยังไง การที่เราไม่ได้อยู่ไฟตามที่คนแก่ๆบอก... ร่างกายเราจะมีปัญหาตามมาจริงหรอคะ แม่ๆคนไหนไม่ได้อยู่ไฟบ้างคะ มีผลอะไรตามมาไหมคะ บางทีก็คิดมันเป็นความเชื่อ เพราะพวกฝรั่งเค้าก็ไม่เห็นอยู่กัน ตอนนี้เรากินยา(เล่งคุณ)แทนการอยู่ไฟ น่าจะช่วยได้บ้างค่ะ ?

25 ตอบกลับ

ลูกคนแรกบ้านนี้ไม่ได้อยู่ไฟคะ พอมาคนที่สองกำลังตั้งครรยุเท่านั้นละคะรู้เรย ปวดร่างกายทั้งตัวตั้งแต่เริ่มตั้งท้องจนจะคลอด

อยากอยู่ไฟเหมือนกันแต่คุณหมอไม่แนะนำเพราะผ่าคลอด ตอนนี้อากาศหนาวทีไร หนาวสั่น ตลอดเวลา อยากรู้เหมือนกันว่าจะหายบ้างมั้ยคะ

เราอยุ่แบบกินน้ำร้อน ต้มน้ำอาบ มีพ่อสามีตัดไม้นมนางมาต้มให้กินด้วย สบายดีค่ะ หน้าท้องยุบเรว น้ำคาวปลาหมดไว

เราก็ไม่โอเคกับการอยู่ไฟค่ะ ขนาดแม่เรา อายุ 60 กว่า ยังบอกเลยว่าไม่ต้องอยู่หรอก สมัยนี้หมอมียากินให้ สบายมาก

ส่วนตัวคิดว่าการอยู่ไฟสำคัญนะคะ เราอยู่ไฟ15วัน ช่วงนี้อากาศหนาวเราก็อาบน้ำเย็นได้แบบสบายๆเลยค่ะ

เราคิดว่าจะสั่งชุดนี้มาอบตัวค่ะ หาคนมาช่วยดูแลตัวเล็กแทนสักวันละ 20-30 นาทีก็น่าจะได้ 🥰

5y ago

คิดเหมือนกันเลยค่ะ ว่าจะอยู่กระโจมแบบนี้แหละ

ทานยาที่หมอให้คะ ต้มน้ำอาบ ทานน้ำอุ่นเยอะๆ เอาถุงน้ำร้อนปะคบแทนก้ได้เหมือนกันคะ

เราอยู่ไฟแบบกินน้ำร้อนอาบน้ำร้อนค่ะหน้าท้องยุบเร็วมาก น้ำคาวปลาหมดเร็ว ค่ะ

เดี๋ยวนี้การอยู่ไฟมีเเบบต้มอาบและดื่มเเล้วจ้า สะดวกกว่า

ตามเหมือนกันค่ะ ว่าถ้าไม่อยู่ไฟจะเกิดผลเสียจริงมั้ย