ห้ามนอนเยอะ​ รกจะติดหลัง​ จะคลอดลูกยาก

ส่วนตัวว่าไม่เกี่ยว​นคะ ต้อง​เปลี่ยน​กิริยาบ่อยๆ​เดินสักนิดพอเหมาะพอดี​ เป็น​การออกกำลังกาย​ แม่บ้านนี้โดนบ่นตลอด​ ว่า​ นอนเยอะ​ ระวังคลอดยาก รกจะติดหลัง​ คือทั้งที่เราก็นั่ง​บ้างเดินบ้าง​ คือเค้าเห็น​เราแค่ตอนนอนไม่มาเห็นเราตอนเดินตอนนั่งบ้าง​ เพราะนอนอย่างเดียวก็ปวดหลัง​ นั่งนานก็ลูกดันขึ้นหายใจลำบากแถมปวดหลัง​ เดินบ่อยก็หน่วงๆท้อง​น้อย​ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมต้องมายุ้งอะไรกับเรานักหนา​จนเรารำคาญ​ หงุดหงิด​ ไม่ไหวเลยค่ะเราก็อยู่บ้านเราทำไมต้องมายุ้งทุกเรื่องเลย​คือเราก็ต้องการพักผ่อนต้องการความเป็​นส่วนตัว​ ไม่อยากคิดถึงตอนลูกคลอดออกมาเลยว่าจะขนาดไหน​ เหนื่อยใจมากๆเลยแบบนี้

13 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ✌🏻

5y ago

ขอบคุณ​นะคะ

ทำให้พอดีค่ะอย่าเก็บเอามากังวล

5y ago

ปกติก็ทำพอดีอยู่แล้วค่ะ​ แต่เค้าเห็นเราแค่ตอนนอน​ แล้วมาพูดว่ากอกหูเราซ้ำๆเลยมีอาการหงุดหงิด😁

เหมือนกันเลยค่ะ บางทีก็ไม่อยากจะใส่ใจเท่าไหร่แต่บางทีพูดให้เราว่านอนเยอะไม่ค่อยออกมาสุงสิงกะใคร ลูกออกมามันจะไม่ฉลาดอย่างนู้นอย่างนี้ บางทีก็เราก็อยากพักผ่อนอยากเป็นส่วนตัว เราก็ใช่ว่าจะนอนอยากเดียวหนิเดินบ้างแค่ตอนเดินไม่มาดูมาเห็นแค่นั้น #ทำเอาปวดประสาทเลยค่ะ555

5y ago

ใช่เลยค่ะนี่ขนาดตอนท้อง​ ถ้าตอนคลอดจะขนาดไหน​ ยังคิดเลยว่าเลี้ยงลูก​จะอยู่เป็น​สุขไหมหน่อ😂