[โพสนี้มีแจก] แชร์เทคนิคการอาบน้ำและดูแลผิวลูกน้อย ลุ้นรับผลิตภัณฑ์จาก Pureen 🛁

สำหรับคุณแม่ที่คอมเมนต์แชร์เทคนิคการอาบน้ำและดูแลผิวลูกน้อย 🛁 🎁 ลุ้นรับผลิตภัณฑ์อาบน้ำและบำรุงผิว เซ็ทคู่ Pureen Baby Head to toe Wash 500 ml 1 ชิ้น และ Pureen Baby Lotion 500 ml 1 ชิ้น แจก 20 รางวัล เข้าร่วมกิจกรรมที่ 👉 https://community.theasianparent.com/pureen/1849?lng=th

[โพสนี้มีแจก] แชร์เทคนิคการอาบน้ำและดูแลผิวลูกน้อย ลุ้นรับผลิตภัณฑ์จาก Pureen 🛁
118 ตอบกลับ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ อ่อนโยนกับลูกน้อย อาบน้ำในอุณหภูมิปกติ ทำความสะอาดด้วยสบู่เหลว แล้วบำรุงด้วยครีมทาผิวที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับทารกแรกเกิด ควรทำความสะอาดเฉพาะบริเวณภายนอก หลีกเลี่ยงการสอดสิ่งต่างๆ เข้าไปลึกในช่องหู หรือจมูกของทารกเพื่อทำความสะอาด เพราะลูกน้อยของคุณอาจบาดเจ็บได้ ทารกทุกคนแตกต่างกัน แต่บางคนไม่ชอบอาบน้ำทันทีหลังจากดูดนมเสร็จ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วพบว่าการอาบน้ำให้ทารกก่อนรับประทานอาหาร หรือให้นมนั้นเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด อย่าทิ้งทารกไว้ตามลำพังในอ่างอาบน้ำเด็ดขาด

อาบน้ำอุ่นๆ ให้น้องผสมออยเล็กน้อย ก่อนนำน้องลงอ่างอาบน้ำ อาบวันละ 2 ครั้ง ช่วงสายๆ และช่วง 4-5 โมงเย็น เวลาอาบน้ำให้น้องคุยเล่นไปกับน้องด้วย ว่าอันนี้แขน อันนี้ขา อันนี้เท้า ถ้ามีของเล่นเล็กๆ เช่นเป็ดวาดน้ำ หรือของเล่นที่มีเสียง ถ้าอยู่ในอ่างจะช่วยให้น้องสนุกในการอาบน้ำมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ต้องเล่นนานนะคะ เด๋วน้องจะไม่สบาย เล่นน้ำพอนิดหน่อยใช้สบู่เหลวอาบน้ำน้องได้เลย พอขึ้นจากน้ำ เช็ดตัวให้แห้งๆ แล้วทาครีมบำรุงผิว ผิวน้องจะได้ชุ่มชื่น ตัวหอมๆ น่ากดน่าฟัดเข้าไปอีก

ขั้นแรกเลยก็คือการเตรียมน้ำที่สะอาดอุณหภูมิปกติไม่ร้อนไปหรือไม่เย็นเกินไป แม่บ้านนี้เป็นแม่ให้นมลูก100%จึงนำนมแม่มาผสมลงไปอาบน้ำให้ลูกน้อยด้วย🥰 สบู่อาบน้ำจะเลือกแบบอ่อนโอนต่อผิวลูกน้อยจะเลือกแบบออแกนิกหรือไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม อาบเสร็จก็เช็ดตัวลูกน้อยพอหมาดก็ลงครีมบำรุงที่ให้ความชุ่มชื่นแก้ผิวลูกน้อยด้วยค่ะ เสื้อผ้าและน้ำยาซักผ้าก็สำคัญต่อผิวของลูก เลือกเสื้อผ้าที่นุ่มระบายอากาศได้ดี น้ำยาซักจะเลือกแบบสูตรออแกนิกค่ะ

ผิวลูกเป็นผิวที่บอบบาง ไม่จำเป็นต้องอาบน้ำบ่อย 1 วัน อาบแค่ 1-2 ครั้ง เพื่อป้องกันผิวแห้ง แต่ถ้าลูกผิวแห้ง แนะนำใช้สบู่เหลว Pureen Baby Head to toe Wash ที่ผ่ารการทดสอบทางแพทย์ แล้วว่าไม่ก่อให้เกิกสรระคายเคืองต่อผิว (เป็นสบู่เหลวและสระผมในขวดเดียว) น้ำไม่ร้อนและเย็นเกินไป ควรอยู่ที่ 36-37 องศา ซับตัวโดยผ้าขนหนูเนื้อนุ่มให้แห้ง ไม่ควรใช้แป้งฝุ่นเพราะอาจสูดเข้าปอดหรือเป็นภูมิแพ้ได้ แนะนำทาโลชั่น Pureen Baby Lotion/ออยล์เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้น ลดผิวแตกแห้งคะ

คุณแม่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวพร้อมบำรุงเด็กโดยเฉพาะเป็นประจำเพื่อทำความสะอาดผิวและผมเด็ก จะช่วยชะล้างความสะอาด และช่วยดูแลผิวของลูกให้สะอาด พร้อมมีเกราะป้องกันที่แข็งแรงได้อย่างอ่อนโยน แต่ที่สำคัญต้องเลือกสูตรที่ออกแบบมาเผื่อผิวเด็กโดยเฉพาะ ลดการสะสมของแบคทีเรีย 99.9%* มีค่า pH ที่เหมาะกับผิว โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ผ่านการทดสอบโดยกุมารแพทย์นะคะ ลูกเราทั้งคนเลือกให้ดีที่สุดค่ะ

ก่อนอาบน้ำให้น้องแม่จะใส่น้ำในกะละมังโดยให้มีอุณหภูมิพอเหมาะค่ะ พอช่วงที่น้องอาบน้ำแม่ใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำของพิวรีนอาบน้ำให้น้องค่ะ หลังจากนั้นก็ทาโลชั่นของพิวรีนทั้งตอนเช้าและตอนกลางคืนค่ะ ด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ของโลชั่น และการนวดตัวน้องเบาๆ ทำให้น้องนอนหลับสบายน่ากอดค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์อาบน้ำและโลชั่นของพิวรีนถูกใจแม่มากค่ะ น้องใช้แล้วไม่แพ้เลยค่ะ และชุ่มชื้นไม่เหนียวเหนอะหน่ะด้วยค่ะ

💕สวัสดีครับ💕 ❤️ชื่อฟาร์เมอร์ครับผม ช่วงนี้หน้าร้อน ฟาร์เมอร์มีเทคนิคการดูแลผิวมาฝากครับ ❤️อาบน้ำด้วยน้ำที่ไม่อุ่นมากครับ ❤️ยิ่งวันไหนที่อากาศร้อนมากๆ ฟาร์เมอร์จะอาบน้ำอุณหภูมิห้องเลยครับผม ❤️ข้อดีคือผิวฟาร์เมอร์จะไม่แห้ง ไม่มีผดผื่นมากวนใจครับ ❤️ที่สำคัญฟาร์เมอร์ใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำเด็กออร์แกนิค ที่สะอาด ปลอดภัย ทำให้ผิวนุ่มเด้ง ชุ่มชื่น น่าสัมผัสฝุดๆ คร้าาบ ❤️รักนะ จุ๊บๆ ครับผม💕

การอาบน้ำทารกสามารถเลือกอาบช่วงไหนของวันก็ได้ ส่วนมากมักเลือกอาบก่อนมื้อให้นม หรือบางครอบครัวเลือกที่จะอาบก่อนช่วงเวลานอน เนื่องจากหลังอาบน้ำทารกมักรู้สึกผ่อนคลาย ทำให้ทานนมได้ง่ายและหลับได้ยาว หลังอาบน้ำให้เช็ดตาด้วยน้ำต้มสุก ใช้ไม้พันสำลีเช็ดใบหูและรูหูด้านนอกทั้งสองข้าง ตรวจดูจมูกของลูกน้อย และแคะขี้มูกให้ลูก รวมทั้งเช็ดทำความสะอาดอวัยวะเพศให้สะอาด

🔹อาบน้ำเพียงวันละ 1-2 ครั้ง เพื่อป้องกันผิวแห้งหรือลอกเป็นขุย ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวเลือกใช้ Pureen baby Head to toe wash ใช้ได้ทั้งอาบและสระในขวดเดียว สะดวกสบาย 🔹อุณภูมิของน้ำไม่ควรร้อนหรือเย็นเกินไป ควรอยู่ที่ประมาณ 36-37°C หรืออุณหภูมิห้อง 🔹ทาโลชั่น Pureen เพิ่มความชุ่มชื่นให้ร่างกาย ผิวนุ่มนิ่มน่าฟัด 🔹เลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสม ใส่สบาย ไม่แน่นอึดอัดจนเกินไป ลูกน้อยจะได้สบายตัว 😊

เทคนิคการอาบน้ำและดูแลผิวลูกน้อยสำหรับเรานะคะ คือการอาบน้ำอุณหภูมิปกติ ถ้าวันไหนน้ำเย็นให้ผสมน้ำอุ่นนิดหน่อยไม่ให้เย็นไปหรือร้อน ไป อาบเพียงวันละหนึ่งครั้งตอนเช้าหรือถ้าอากาศร้อนลูกตัวเหนียวก็อาบ อีกครั้งในตอนเย็น ใช้สบู่อาบน้ำที่เป็นสูตรอ่อนโยนสำหรับทารก หลังอาบน้ำ เช็ดตัวให้แห้งแล้ว ทาออยหรือโลชั่นให้ลูกทุกครั้ง เพื่อให้ผิวลูกชุ่มชื้นไม่แห้งค่ะ