น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

สอบถามหน่อยได้ไหมค่ะ พอดีท้องแรก เมื่อวานไปหาหมอมา อายุครรภ์37+1 น้ำหนักลูกแค่2,200 ต่ำกว่าเกณฑ์ น้ำคร่ำแห้งหมดแล้ว หมอบอก ลูกหยุดการเติบโต นัดผ่าวันที่30/11/66นี่ ภายใน1อาทิตย์มีวิธีเพิ่มน้ำหนักขึ้นมาบ้างไหมค่ะ #อยากถามหมอ แต่หมอกระคอกและพูดไม่ให้กำลังใจ ได้แค่ร้องไห้ แล้วเดินกลับออกมา

58 ตอบกลับ

น้ำคร่ำแห้งทำไมคุณหมอยังให้รอตั้งวันที่ 30 อีกคะ กรณีน้ำคร่ำแห้งอันตรายต่อทารกในครรภ์มากเลยนะคะแม่ ลองเปลี่ยนรพ.ที่หาหมอดูมั้ย ตรวจเช็คอีกที

11mo ago

ขอบคุณนะค่ะแม่❤️❤️

สอบถามทีคะ เมื่อวันที่21กันยายนประจำเดือนมา4วัน แต่พอวันที่21ตุลาคมประจำเดือนไม่มาเลย แบบนี้มีโอกาสท้องไหมคะ ประจำเดือนหยุดแล้วก็มีเพศสัมพันธ์กันแต่ไม่ได้หรั่งใน จะท้องไหมคะ

ที่โรงพยาบาลเคยเห็นพี่คนนึงอัลตราซาวด์หมอบอกว่าน้ำคร่ำน้อยหมอจับแอดมิทเร่งคลอดในวันนั้นเลยค่ะ อายุครรภ์แกแค่36w1d เองค่ะ เพราะมันอันตรายต่อเด็กต้องคลอดทันที

ไม่ควรไปคลีนิคแล้วค่ะ ควรไป โรงพยาบาลใหญ่เลย 2200 น้ำหนักไม่ได้น้อยมากเกินไป 37w แล้ว ปลอดภัยแล้วค่ะ น้องสามารถออกมาโตข้างนอกได้แล้ว

กินเนื้อสัตว์ไม่ติดมันเยอะๆค่ะ เช่นอกไก่ หมูสันใน เนื้อปลาช่วยได้มากจิงๆ เราเองตอนแรกหมอกังวลมาก แต่คลอดมาก้อปกติทุกอย่างนะคะ

แม่ลองไข่ต้ม กล้วยน้ำหว้า นมวัวหรือนมแพะดูนะคะ เผื่อน้ำหนักน้องจะดีขึ้น สู้ๆค่ะแม่ ขอให้น้องน้ำหนักขึ้นเยอะๆก่อนคลอดนะคะ

11mo ago

จะรออีก 7 วันทำไมคะ ในเมื่อหมอบอกน้ำคร่ำแห้ง แม่ควรเปลี่ยนหมอแล้วไปโรงพยาบาลเดี๋ยวนี้ค่ะ

แนะนำนะคะรีบผ่าคะ คุณอย่ารอ7วันคะ7วันกับเสียใจตลอดชีวิตเลือกเอานะคะ ไป รพ อื่นก็ได้คะ ไม่ต้องมารอคะชีวิตลูกสำคัญมากนะคะ

บ้านนี้33+4 น้ำหนักลูก2,500 หมอบอกน้ำคร่ำเยอะปกติมันต้องน้อย หมอสั่งงดของหวาน กินให้น้อยลง สงสัยเหมือนกันค่ะ แบบไหนเรียกปกติ

ก่อนหน้านี้ได้ซาวด์ดูน้ำหนักน้องบ้างไหมคะ แล้วถ้าน้ำคร่ำแห้งรอยันวันที่ 30 คือนานไปหรือเปล่าคะ

11mo ago

ก่อนหน้า ตอนช่วง28วีค น้ำหนักมากกว่าเกณฑ์ด้วยค่ะแม่ จนมา34วีคค่ะ ที่น้ำหนักเริ่มไม่ขึ้น

เเนะนำแม่ไปคลินิกเลยจ้า เจอหมอแบบนี้ก็ไม่ไหวถ้าน้ำคร่ำแห้งอันตรายต่อน้องมากเลยค่ะ ขอให้น้องปลอดภัยนะคะ