จดทะเบียนรับรองบุตร

สอบถามหน่อยค่ะ แม่ๆเคยจดทะเบียนรับรองบุตรมั้ยค่ะในกรณีไม่ได้จดทะเบียนสมรส ใช้เอกสารอะไรมั้งค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

สามารถทำได้โดยให้บิดาเป็นผู้ยื่นคำร้อง ณ สำนักทะเบียนอำเภอ กิ่งอำเภอหรือสำนักงานเขต แห่งใดก็ได้ โดยนำ หลักฐานคือ - สำเนาทะเบียนบ้านฉบับเจ้าบ้าน ของบิดา มารดา และ บุตร - บัตรประจำตัวประชาชน ของบิดา มารดา สูติบัตรของบุตร ไปแสดง https://www.bora.dopa.go.th/CallCenter1548/index.php/menu-general/12-service-handbook/general/42-son-of-certified ลองอ่านในลิงค์ได้ค่ะ