การดื่มน้ำของทารก

สอบถามครับ ลูกเพิ่งเกิดได้สองอาทิตย์​ ดื่มนมแม่สลับนมผง คุณย่า กับคุณยายบอกว่าให้ดื่มน้ำหลังดื่มนม แต่หมอบอกไม่ต้องดื่มน้ำ ทางย่ากับยายบอกจะได้ล้างคราบขาวของนมที่ปาก ควรดื่มน้ำหรือไม่ครับ

17 ตอบกลับ

ถ้าเด็กกินนมแม่อย่างเดียวน้ำไม่ต้องแตะเลยค่ะแต่นี่เด็กกินนมผงด้วย กินน้ำด้วยน่าจะดีนะค่ะ

ควรกินน้ำนมอย่างเดียวจนครบ 6 เดือนค่ะ คราบนมสามารถใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดออกได้ค่ะ

ทานน้ำตามได้นิดหน่อยครับ ป้องกันลิ้นเป็นฝ้าครับ ถ้านมแม่อย่างเดียวไม่ต้องครับ

5y ago

ขอบคุณที่แนะนำครับ

ในน้ำนมแม่มีน้ำยุค่ะยังไม่ควรดื่มน้ำรอปะมาน2-3ค่ะ

ปกติแล้วก็ควรให้น้องกินนะค่ะแต่ำม่ต้องทุกครั่งค่ะ

5y ago

ขอบคุณครับที่แนะนำ

ถ้าทานนมผงด้วยก้น่าจะดื่มน้ำตามนิดหร่อยพอค่ะ

บ้านนี้ก็ดื่มคะ