แชร์ประสบการณ์กลืนน้ำตาลหน่อยค่ะ

วันพรุ่งนี้(25/07/67) พยาบาลนัดกลืนน้ำตาล แม่ๆแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะว่าเป็นยังไง ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง พี่พยาบาลบอกให้พกมะนาวไปด้วย ทางนี้อยากกินชานมไขมุกมากๆ55555 กินได้ไหมคะแม่ (ปกติสั่งหวาน25%) #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ

43 ตอบกลับ

บ้านนี้กลืนแบบไม่ได้ตั้วตัวเลยค่ะ ซักประวัติเสร็จถามเคยตรวจเบาหวานรึยัง นี่ตั้งแต่ท้องมาได้กลืนน้ำตาลตอน7เดือนค่ะ กลืนเพียวๆเลย

บ้านนี้ได้กลืนตอน28วีคคะ หมอไม่ได้บอกล่วงหน้าอะไร แม่ก็ติดกินหวานฉ่ำ ขนมหวาน ชาเย็นวันละ2แก้ว สรุปน้ำตาลผ่าน ตอนนี้37+3ใกล้คลอดแล้วว

ตอนอ่านเจอแม่คนอื่นบอกหวานมากหวานจนแสยคอตอนแรกก็หวั่นๆคะ พอได้กลืนเองชิวเลยอร่อยอยากกินอีกค่ะ555หมอให้กิน5นาทีบ้านนี้2-3หมดขวด

เหมือนกันค่ะกินยาก ประสบการณ์ พกน้ำมะนาวไปด้วยค่ะ เทรวมกันกับน้ำตาลที่กลืน ช่วยให้กินง่าย เพราะถ้าไม่ผสมมีอ้วกแน่นอนค่ะ

ส่วนตัวกินปกติเลยค่ะไม่งดอะไรเลย แล้วชอบทานหวานมากขนมหวานก็ทาน ตรวจผ่านชิลๆเลยค่ะ แต่ตอนกลืนคือหวานบาดคอมากกกก

สบายๆเลยค่ะสำหรับเรากลืนไม่ได้ยากเลยหวานอุ่นๆ บ้านนี้น้ำหนักเยอะตรวจ50gผ่านทั้งสองรอบบ้านนี้ไม่กินหวานเลย

งดหวานค่ะแม่ ทานผักเยอะๆ พกมะนาวไปก็ดีค่ะ บางคนกลืนน้ำตาลแล้วคลื่นไส้ น้ำตาลคือผง ชงกับน้ำ แบบดื่มค่ะ

เพิ่งกลืนวันนี้เลยค่ะ แบบ50กรัม ของเรากินอาหารไปก่อน2ชม. ไม่ได้งดอะไรค่ะ แนะนำให้กระดกทีเดียวไปเลยค่ะ

พยาบาลนัดกลืนน้ำตาล30/7/67เหมือนกันคะแม่กินทุเรียนฉ่ำทั้งเดือนน้ำตาลจะสุงมั้ยคะ...กังวนคะแต่มันหิว😅☺️

ส่วนตัวไม่ได้กลืนค่ะแต่เห็นคนข้างๆกลืนคือแบบรู้สึกหวั่นๆเขาดูดเหมือนนํ้าปั่นเลยสงสัยอร่อย