โรคนอนไหลตาย

วันนี้เราไม่สบายเลยให้แม่ผัวมาช่วยเลี้ยงลูกให้ แต่พอลูกเราหลับเขาก็จะจับนอนคว่ำแล้วบอกว่าจะได้หลับยาวๆ เราเลยบอกไปว่านอนแบบนี้มันเสี่ยงที่จะหลับไม่ตื่น หรือโรคนอนไหลตายในทารก เขาถามเราว่าใครบอก เขาเลี้ยงลูกมาสองคนก็ให้นอนท่านี้ไม่เห็นจะเป็นอะไร ส่วนเราก็หมดคำพูดละค่ะ แม่ๆว่าเราคิดเยอะไปไหมคะ #ขอบคุณที่แนะนำนะคะ

1 ตอบกลับ

อย่าคิดมากค่ะ แกช่วยเลี้ยงดีกว่าไม่ช่วยค่ะ จับคว่ำได้นะคะ แต่ต้องมีคนดูตลอดค่ะ และให้คว่ำได้แค่นอนกลางวัน แต่ลูกเรา 7 เดือนแล้ว เค้าคว่ำ พลิกตัวเอง ค้ำยืนได้แล้ว เลยปล่อยตามใจเค้า ตอนนี้ตื่นมาตอนเช้า เท้าลูกอยู่ใต้คางแม่แล้วค่ะ

3w ago

บ้านนี้ 7 เดือนเหมือนกันคะ น้องนอนคว่ำเองตั้งแต่คว่ำได้ ไม่ยอมนอนหงายเลย