เจาะน้ำคร่ำ

วันนี้ตั้งใจไปเจาะน้ำคร่ำตามที่คุณหมอแนะนำ ช่วงรอตรวจกับหมอ พยาบาลก็มาถามว่าคุณแม่ค่ะ ถ้าผลตรวจทารกเป็นดาวซินโดรม คุณแม่จะยับยั้งการตั้งครรภ์มั้ยค่ะ ก็อึ้งไปเล็กน้อยแล้วตอบคุณพยาบาลว่าไม่ค่ะ คุณพยาบาลก็บอกว่าถ้าอย่างนั้นคุณแม่ก็ไม่ต้องเจาะให้เจ็บตัวหรอกค่ะ ถ้ายืนยันแบบนี้การเจาะน้ำคร่ำพูดง่ายๆๆๆ ก็คือเช็คว่าจะตั้งครรภ์ต่อ หรือจะทำแท้งนะคะ เอาแบบเข้าใจง่ายๆๆ คือตอนนี้อายุครรภ์ 18 สัปดาห์ บวกกับอายุคุณแม่ 42 ปี มีโอกาสเสี่ยงนะคะ แม่ๆๆ มีความคิดเห็นกันอย่างไรบ้างค่ะ เพราะให้มานอนตัดสินใจอีกรอบนะคะ ให้เจาะก่อนอายุครรภ์ 19 สัปดาห์ กว่าจะรอผลมาจาก ก.ท ก็ประมาณเกือบเดือนที่คุณพยาบาลแจ้งมา ส่วนคุณหมอเฉพาะทางวันนี้ไปผ่าคลอดด่วนไม่ได้พบค่ะ

93 ตอบกลับ

กำลังจ่ะเจาะเหมือนกันค่ะ ถ้าลูกไม่ปกติก็จ่ะยุติการตั้งครรภ์ค่ะ คิดถึงอนาคตค่ะถ้าวันนึงไม่มีเราแล้วใครจ่ะดูแลเค้าล่ะไม่มีใครรักลูกเท่าเราหรอกค่ะสงสารเค้า..

เจาะเถอะค่ะถ้าไม่มีปัญหาค่าใช้จ่าย ถ้ารักลูกเรา เราจะไม่ปล่อยให้เค้าเกิดมาลำบากค่ะ นิก็เจาะ หากเป็นกํต้องทำใจ ดีกว่าปล่อยไว้ ถ้าเราเป็นอะไรก่อนเค้า เค้าจะอยู่ยังไง

เจาะก่อน...แล้วตัดสินใจทีหลังก้ได้ค่ะ เราอายุ41ก้เจาะค่ะ ตอนนั้นคิดว่าถ้าผลตรวจเปนดาวน์ก้จะยุติค่ะ เพราะกลัวลูกลำบาก ถ้าเราเปนอะไรไปก่อนลุก แต่ผลก้ปกติค่ะ

เราท้องแรก แต่เราเลือกที่จะเจาะค่ะ แต่เราก็ไม่คิดที่จะยุติการตั้งครรภ์นะค่ะ ที่เราเลือกที่จะเจาะเพราะเราจะได้เตรียมพร้อมรับกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นค่ะ

คุณแม่ไม่ต้องไปเจาะน้ำคร่ำก็ได้ค่ะ เจาะเลือดแทนก็ได้ค่ะ คุณหมอจะเอาเลือดเราไปตรวจ ว่าเด็กจะเป็น ดาว รึไม่ ฉันอายุ46 แล้ว เราจะรู้ด้วยว่าลูกเราหญิงรึชาย

ขึ้นอยุ่ที่คุณแม่ค่ะถ้าคุณแม่พร้อมรับไม่ว่าลูกจะเป็นยังงัยก็สามารถเลื้ยงได้ก็ไม่ต้องเจาะค่ะ​ เจาะพบเด็กมีปัญหาอะไรคุณแม่จะเครืยดป่าวๆค่ะ

อายุเท่ากันเลยค่ะ เราตรวจแบบ เจาะเลือดตรวจ โครโมโซม แพงนิดนึงค่ะ ของเราส่งตรวจฮ่องกง คชจ 15,000 ปัจจุบัน มี แบบตรวจฟรีตาม รพ ใหญ่ๆ เป็นของรัฐบาลค่ะ

อายุ41ค่ะเจาะเลือดแล้ว​ค่าของเลือดมีความเสี่ยงสูงที่เด็็กจะเป็น​ดาวต้องเจาะน้ำคร่ำแต่ผลออกมาปกติและรุ้เพศแน่นอนเปนกำลัง​ใจ​ให้​นะคะ

คุณแม่สู้ๆนะค่ะ เราอายุ 37 ตอนนี้เรา15สัปดาห์ หมอให้เจาะเหมือนกัน อาทิตย์หน้าเตรียมตัวเจาะค่ะ ผลเป็นเช่นไรเขาก็คือลูกเรา สู้ๆไปด้วยกันนะค่ะ

อายุ39ค่ะไปเจาะมาแล้วค่ะแม่เมื่อเดือนมีนาคม ผลออกมาปกติ ได้ผู้ชายค่ะ เจาะน้ำคร่ำที่โรงพยาบาลรัฐ ไม่น่ากลัวค่ะแม่ สู้ๆนะคะ😊😊😊

5y ago

โรงบาลชลบุรีค่ะ