ซาร่าพาราน้ำเชื่อมเด็ก

ลูกสาว 2 เดือน 4 วันพึ่งไปฉีดวัคซีน/หยดโรต้ามา กับ รพ เอกชน ตกเย็นมาลูกมีไข้ แต่ทาง รพ ไม่ได้ให้ยามา เด็กสามารถทาน ซาร่าพาราน้ำเชื่อมได้ไหมคะ

ซาร่าพาราน้ำเชื่อมเด็ก
6 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ แม่เลี้ยงน้องมาก่อนตอนฉีดวัคซีนก็เป็นไข้1-2วัน เลือกซาร่าสำหรับเด็กอ่อนนะคะ ปรึกษาเภสัชเลยค่ะ หมั่นเช็ดตัวให้น้องบ่อยๆนะคะ ช่วยลดไข้อีกทางนึง

ได้ค่ะแต่ปริมาณต้องดูตามน้ำหนักน้องค่ะ ควรหาหมอดีกว่าค่ะ พยายามเช็ดตัวค่ะเอาน้ำเย็นชุบผ้าประคบตรงแผล งดทาแป้ง ใส่เสื้อผ้าระบายอากาศได้ดี ไม่ห่มผ้าค่ะ

ครั้งหน้าแม่พาน้องฉีดวัคซีน กลับบ้านมารีบอาบน้ำเลยนะค่ะ น้องจะได้ไม่เป็นไข้ค่ะ ลองดูนะค่ะ บ้านนี้ลูก3ทำแบบนี้ตลอดค่ะ น้องไม่เป็นไข้ทั้ง3คนเลยค่ะ

4y ago

โทษทีค่ะลืมบอกกินยาลดไข้กั้นเลย และแปะติดเจลลดไข้ไว้ด้วยเลยนะคะ จอนอาบน้ำเสร็จค่ะ

เรื่องยา เพื่อความปลอดภัย ควรถามทางรพ.ดีกว่านะคะแม่ แม่สามารถโทรไปที่รพ.เอกชนที่ไปรับบริการมา ติดต่อแผนกกุมารเวช แล้วสอบถามทางพยาบาลได้เลยค่ะ

ปรึกษาคุณหมอ​หรือเภสัชจะดีกว่าค่ะ

เเนะนำหาหมอดีกว่าค่ะ