ชื่อนี้ ลูกได้แต่ใดมา

ลูกน้อยของคุณชื่อจริง (หรือชื่อเล่น) ว่าอะไรกันคะ แล้วทำไมถึงชื่อนี้นะ 04/06/2020

ชื่อนี้ ลูกได้แต่ใดมา
370 ตอบกลับ

ชื่อจริง ด.ช.วชิรวิทย์ ให้ใช้ชื่อนี้เพราะคล้ายๆกับชื่อพ่อและแม่ค่ะ ชื่อเล่น โอกาส ให้ใช้ชื่อนี้เพราะน้องเกิดจากความผิดพลาดค่ะ แต่ไม่เคยเสียใจเลยที่มีเค้า และอยากจะให้โอกาสกับตัวเองได้แก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดไปแล้วค่ะ

นี้ลูกชายคนแรกค่ะชื่อพี่บิ๊กไบร์ท.ป้าสาวเขาชอบขับรถบิ๊กไบร์ทเลยตั้งชื่อนี้เลย ด.ช.เดชฤทธิ์ สมประเสริฐ ป้าเขาก็ตั้งให้บอกว่าขื่อนี้แหล่ะฤทธิ์เยอะดีโตมาจะได้กล้าๆเพื่อนตีจะได้สู้มีฤทธิ์มีแรงเยอะๆหน่อย(ป้าเป็นทอม)😁

ชื่อ น้องเนลล์ ♂️ เพราะแม่ไม่อยากได้ อ.อ่างแล้ว ทางบ้านฝ่ายสามี อ.อ่างเยอะมาก เกือบยี่สิบคน ชื่อเล่น อ.อ่าง หมด สามี กะ ลูกสาว ก็ อ.อ่าง แม่ขอพอ คนนี้ขอ น.หนู เพราะคุณแม่ น.หนู + ลูกสาวชอบตัวละคร เวเนโลปี้ 👍💕 ตกลง แม่รักมาก 👍

น้องคะน้า ที่ชื่อคะน้าเพราะตอนท้องแม่ชอบกิน ส่วนชื่อจริง เด็กหญิง กชพร เอาก.ไก่ขึ้นก่อนเพราะเวลาเรียงชื่อเข้าโรงเรียนหรือที่ไหนก็อักษรก.ไก่อันดับแรก ชื่อเขียนง่ายไม่ต้องมีสระ และคล้องจองกะชื่อของพ่อแม่ค่ะ😁

เนตัล คุณยายตั้งให้ติน่าแต่ส่วนตัวคุณแม่เป็นคนห้าวๆเลยเปลี่ยนให้เป๋นเนตัล ชื่อจริงสุจิตรานันท์ที่เอาชื่อนี้เพราะความหมายดีโอเคน่ารักแล้วก็เหมือนชื่อคุณแม่นิดนึ่งแต่ก็แอบสงสารลูกเหมือนกันชื่อยาวเกิน

ดาริน ดารินทร์ จริงๆตอนแรกจะตั้งว่าอันธการ ไม่ก็อารัมภ์ แต่พอดีคุณยายเค้าขอชื่อเป็นมงคลกับวันที่เกิดเลยได้ดารินทร์มาจ้า อีแม่เป็นคนไม่ชอบตั้งชื่อเล่นเลยให้ใช้ชื่อเดียวกับชื่อจริงแต่ตัดการันต์ออก

ชื่อพอร์ช คับ (ส่วนตัวแม่ชอบดาราพี่พอร์ช ศรัน) มาคล้องชื่อน้า2คน ชื่อเพชร กับพลอย หลานชื่อ พอร์ช ชื่อจริง เมธาวัฒน์ (ผู้เจริญปัญญา) จิงๆน้องกำหนดคลอดเมษา แต่ออกมีนาเปลียนไม่ทัน ชื่อแรกย่อมมีความหมายเสมอ

3y ago

น่ารักอ้อกชอบๆ

น้องมีโซ แปลว่ารอยยิ้มค่ะ : ) ตอนตั้งชื่อนี้เพราะพ่อของลูกเป็นคนสนุกสนานมักจะทำให้แม่มีรอยยิ้มเสมอ แต่ตอนนี้ที่แม่ยิ้มได้ เพราะลูกสาวเลยค่ะ #มีโซรอยยิ้มของแม่ ชื่อจริงด.ญ.โชษิตา แปลว่าความสุขค่ะ

เบลได้มาเพาะตอนซาว์นครั้งแรก ตอน3เดือนยังไม่ทราบเพศ เพาะในรูปอัลตร้าซาว์นเป็นรูปหัวใจ เลยหาความหมายของความรัก ที่เป็นรูปหัวใจค้นหาไปค้นหามา เลยได้ชื่อเบลเป็นภาษาฝรั่งเศส เบลที่แปลว่าสวย😄😄😄

กำหนดคลอดเดือนตุลา ผู้ชายค่ะ ถ้าได้คลอดต้นเดือนชื่อ ต้นตุลา ถ้าได้คลอดกลางเดือนชื่อ กลางตุลา อาจจะเป็นคำง่ายๆไม่มีความหมายในพจนานุกรม แต่อะไรที่ทำให้นึกถึงเค้าก็น่าจะเป็น2ชื่อนี้แหละค่ะ อิอิ