ลูกหลับนอนสะดุ้ง

ลูกชอบนอนสะดุ้งควรทำยังไงดีคะแม่ๆมีวิธีไหนกันบ้างคะช่วยให้ลูกหลับสนิท

ลูกหลับนอนสะดุ้ง
23 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะ เดี๋ยวก็หาย ห่อตัวช่วยได้ค่ะ แต่ระวังเรื่องอากาศร้อนนะคะ หากห่อแล้วอากาศร้อนเหงื่อออกระวังเป็นผื่นค่ะ พับผ้าหนาวางไว้บนอกก็ช่วยได้นิดหน่อยค่ะ แต่เดี๋ยวอาการจะค่อยๆหายไปเองตามวัยค่ะ

บ้านนี้ใช้ผ้าทับอกไว้แบบนี้ค่ะน้องโตขึ้นห่อตัวไว้ไม่ได้เลยดิ้นอย่างเดียวแต่ต้องคอยดูบ่อยๆบางทีน้องอาจจะดิ้นแล้วผ้าปิดหน้าน้องได้ค่ะ แต่บ้านนี้ถีบผ้าออกต้องคอยห่มให้ใหม่ตลอดเลยค่ะ😄😄

พับผ้าให้มีน้ำหนักหน่อยวางที่อกน้องค่ะแต่ถ้าน้องดิ้นเก่งๆแม่ต้องค่อยดูนะค่ะเพราะอาจดิ้นจนผ้าที่วางอกไปปิดหน้าเอาได้

บ้านนี้ช่วงแรกเกิดห่อตัวน้องค่ะน้องหลับสบาย พอเค้า2เดือนไม่ห่อแล้วค่ะเอาผ้าห่มหรือหมอนวางทับบนอกน้องค่ะ☺☺☺

น้องก็สะดุ้งค่ะ ห่อตัวไว้ดีที่สุดถ้ายังสะดุ้งอีกให้ใช้ผ้าหนาวางทับหน้าอกไว้ น้องหายผวาตอน2เดือนคะ

ถ้าเอานอนหงายเอาผ้าห่มหรือผ้าอะไรก็ได้วางทับที่อกน้องเพื่อไม่ให้น้องนอนผวา หรือนอนตะแคงก็ได้คะ

ถ้านอนหงายเอาผ้าทับอกค่ะ​ แต่นอนตะแคง​ดีสุด​ นอนตะแคงงอเข่าห่อผ้า​ จะหลับสนิทและไม่สะดุ้งเลย

จับไห้ลูกนอนตะแคงหาผ้าโปะไม่ก้อซุกไว้แถวหน้าอกหรือหลังเค้าเค้าจะได้รู้สึกเหมือนแม่กอด

ห่อตัวเอาผ้าทับอกค่ะ จะทำให้น้องสะดุดน้อยลง พยายามอย่าเสียงดังไกล้ๆน้องค่ะ

เราเอาหมอนกันสะดุ้งวางพาดน้อง แล้วก็วางไว้ข้างๆอีกอันค่ะ