ลูก 1 เดือนกว่าๆ มีผื่นขึ้นเต็มหน้า

ลูกคนแรกวัยเดือนเศษ มีผื่นขึ้นที่หน้า หัว และลำตัว ใช้ยา กับแป้งเนื้อโลชั่นทาก็ยังไม่หาย พักอยู่อพาร์ทเม้นท์ ไม่แน่ใจเป็นเพราะอากาศร้อน น้ำ ฝุ่น หรือที่พักไม่กว้างพอสำหรับให้อากาศถ่ายเทสะดวก มีใครเป็นแบบนี้บ้างคะ รักษายังไงได้บ้าง แม่กังวลมาก เพราะลูกงอแงหนัก น่าจะคันและไม่สบายตัว และชอบขยี้และหยิกตามหน้าด้วย #แม่ทำความสะอาดห้องเก็บฝุ่นทุกวันเลย #ลูกคนแรก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ลูก 1 เดือนกว่าๆ มีผื่นขึ้นเต็มหน้า
46 ตอบกลับ

ผดร้อนค่ะแม่ ถ้ากังวลกลัวลูกไม่สบายตัวใช้ครีมของ แฟแอนเม นะคะ 2-3 วันหายแน่นอนค่ะ

ลูกอาจจะแพ้อาหารบางอย่างที่แม่ทานเข้าไปก็เป็นได้นะคะ​ เพราะมันผ่านนมแม่

อากาศร้อน อย่าห่อตัวลูกด้วยผ้าหนาเกินไปและห้ามใช้แป้งและยาเด็ดขาดค่ะ

บีเพนเท้นทาบางๆหลังอาบน้ำทุกครั้งแต่ก่อนบ้านนี้ก็เป็นตอนนี้หายแร้ว

4y ago

ใช่ค่ะแต่ทาบางๆพอค่ะ

ห้ามทาแป้งเด็ดขาดเลยนะคะ แล้วใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทาเลยค่ะ

ลูกเคยผ้าแป้งแคทค่ะ เปลี่ยนยี่ห้ออื่นหายค่ะ แล้วแต่เด็กด้วย

เป็นเหมื่อนกันคะแต่ขึ้นแค่หน้า หน้าจะเกิดจากอากาสร้อนคะ

เป็นไปได้หลายปัจจัยค่ะแม่ แนะนำให้พาไปพบแพทย์ดีกว่าค่ะ

ใช้ครีมอาบน้ำEzerraกับครีมครีมEllgy H2oแบบขวดนะค่ะใช้ดีมาก

เดี๋ยวก็หายคะ บ้านนี้น้องก็พึ่งหายเหมือนกัน