สอบถามค่ะท้อง

ลูกคนแรกพึ่ง1ปี3เดือน แล้วพึ่งมารู้ว่ามีตัวน้อยในท้องน่าจะ1-2เดือน แต่ลูกคนแรกยังกินนมอยู่ต้องหยุดมั้ยคะ เอมีวิธีแนะนำบ้างมั้ย#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

1 ตอบกลับ

ต้องหยุดค่ะ เวลาน้ำนมไหลมดลูกจะบีบตัวทำให้เสี่ยงแท้ง เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

1mo ago

บ้านนี้ก็ติดหนักค่ะ แต่เราหักดิบเลย ไม่ให้เปิดกิน ร้องไห้อยู่ 2 อาทิตย์ก็เลิกได้ แต่ร้องไม่หนักแค่งอแง วิธีที่หมอแนะนำเราคือ 1.ห้ามคนโอ๋ ถ้ามี 1 คนโอ๋จบค่ะเขาจะไม่ฟังแม่ 2.ให้กินข้าวให้อิ่ม บอกด้วยว่าวันนี้ไม่มีจุ๊บเต้านอนนะ 3.กินนมกล่องก่อนนอน แปรงฟัน อ่านนิทาน 4.ปิดไฟก่อน 20.30 น. ห้องต้องมืดสนิท มืดเลยนะคะ 5.กล่อมนอน ถ้าน้องร้องปล่อยร้องไห้ไป แม่นิ่งเงียบไม่ตอบสนอง 5 นาทีค่อยปลอบ ถ้ายังไม่หยุดก็ปล่อยต่อ 10 นาที ปลอบ ปล่อย 15 นาที ปลอบ แล้ววนกลับมา 5 นาทีสลับไปเรื่อย ๆ จนกว่าเขาจะหลับค่ะ เราคืนแรกลูกร้อง 1 ชม.ตื่นมาขอคาบเต้า 3 รอบ ตอนนี้เลิกเต้ามาได้ 3 เดือนแล้วค่ะ