39+4 แตกแล้วจ้า 13/10/63 🎉🎉🎉

#ลูกคนแรก น้องชฎา แรกคลอด3290ค่ะ แบ่งปันประสบการณ์ค่ะ 05:00 วันที่12/10/63 รู้สึกปวดหน่วงๆคล้ายประจำเดือนค่ะ แต่ด้วยฝนตกอากาศดีมากแม่เลยนอนพลิกไปพลิกมาขี้เกียจตื่น 07:30พ่อตื่นไปทำงานแม่เลยตื่นด้วย เข้าห้องน้ำมีเลือดติดกกน. ไม่เยอะค่ะประมานเท่าเหรียญ10 มีอาการปวด+ท้องแข็งห่างๆ10-12นาทีครั้งและปวดไม่มาก เลยบอกให้พ่อรีบไปทำงานและยื่นใบลาไว้ แต่อิพ่อตื่นเต้น 09:30โทรมาบอกให้แม่รีบอาบน้ำแต่งตัวไปรพ. อ่ะ ไปก็ไป ไปถึงรพ. 10:00 ของเราฝากพิเศษคลีนิคพร้อมกับมีเลือดออก เลยได้เตรียมแอดมิทเลย พยบ. ให้เปลียนเสื้อผ้า และมาตรวจปากมดลูกเปิด1.25ซม. พยบ. ก็ทำความสะอาดให้เรียบร้อย พอเที่ยงคุณหมอที่แม่ฝากพิเศษก็มาติดตามอาการและตรวจปากมดลูกอีกทีก็ยัง1.25ซม. เท่าเดิม รอวนไปจ้า เวลาผ่านไปจน2ทุ่ม ปากมดลูกก็ยังเปิดแค่2ซม. บวกกับความเจ็บที่เริ่มถี่เป็น5นาทีครั้งและเจ็บเพิ่มขึ้นจากระดับ2เป็นระดับ5 แต่ก็ยังทนไหว 23:00 หมอมาตรวจปากมดลูกให้อีกรอบก็ยังไม่ไปไหน2ซม. เท่าเดิม แต่เจ็บเพิ่มขึ้นเป็นระดับ7 หมอเลยให้ยาแก้ปวดฉีดที่ก้นให้ แต่...ไม่ได้ช่วยจ่ะ เจ็บเท่าเดิม แถมเพลียง่วง จะนอนก็นอนไม่ได้ ปวดเริ่มถี่2-3นาทีครั้ง 03:00พยบ. มาตรวจปากมดลูกอีกครั้งเปิด3ซม. นอนรอต่อไปจ่ะ 07:30 หมอมาเข้าเวรเลยแวะมาหาก่อน ตรวจปากมดลูกอีกทีนี้เปิด6ซม. แล้ว หมอเลยเจาะถุงน้ำคล่ำให้ เท่านั้นแหละจ้า ความเจ็บระดับ10สมคำร่ำลือ ปวดทุก1-2นาทีทุกครั้งที่ท้องแข็งและเจ็บแม่จะมองนาฬิกาและนับ1 2 3....ตามเข็มวินาทีไปเรื่อยพร้อมกับหายใจเข้าออกลึกๆ(อันนี้ช่วยได้จริงค่ะ ยิ่งร้องยิ่งขยับยิ่งเจ็บ) 12:00ถึงเวลาเยี่ยม พ่อเข้ามาหา แม่เลยบอกว่าไม่ไหวแล้วขอหมอผ่าเถอะ แต่อีกใจคือ รอมา26ชม. แล้วก็น่าจะรอให้สำเร็จ พยบ. เห็นสีหน้าไม่ไหวแล้วเลยมาตรวจปากมดลูกให้ ปรากฏว่าเปิด9ซม. พยบ. เข็นเข้าห้องคลอดพร้อมตามหมอ 12:20เริ่มเบ่ง พยบ. ก็ขึ้นมากดที่ท้องช่วย แม่ก็เบ่งไปพร้อมกับเริ่มหมดแรงเพราะไม่ได้กินอะไรและไม่ได้นอนแต่ก็ต้องเบ่งค่ะ ยกที่1 ยกที่2 ยกที่3 หมอให้เริ่มเบ่งอีกครั้งเห็นหัวแล้วและเสียงพยบ. ที่ตะโกนบอกเบ่งแรงๆหน่อยหัวใจลูกเริ่มเต้นช้า เท่านั้นแหละเบ่งสุดชีวิต พรวดด น้องออกมาแล้ว โล่งมากกกกเหมือนขึ้นสวรรค น้องนน. 3290 โล่งกว่าคือคลอดรกและหมอไล่น้ำและเลือดออก ตอนเย็บก็ไม่เจ็บค่ะเพราะเขาจะเอาลูกมานอนที่อกเราเห็นหน้าลูกแล้วมีความสุขมาก แม่ๆที่อยากคลอดเองไม่น่ากลัวหรอกค่ะตอนคลอด แต่ระหว่างทนรอถ้าทนได้ก็ทนค่ะ เรา26 ชม. ยังผ่านมาได้ สู้ๆจ้า

39+4 แตกแล้วจ้า 13/10/63 🎉🎉🎉
64 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะคะน้องน่ารักมากเลย บ้านนี้จะ8เดือนแล้วยังกังวลกับการคลอดยุเลย แอบกลัวค่ะ

4y ago

มีแต่คนบอกแบบนี้ทั้งนั้นเลยค่ะ เค้าบอดว่าพอถึงเวลานั้นก็ไม่กลัวอะไรแล้ว อยากจะให้ออกอย่างเดียว

เห็นหน้าลูกแล้ว สมกับการรอคอย สมกับการเจ็บปวดที่เจอจริงๆนะแม่น้องน่าชังมากค่ะ🥰

4y ago

คุ้มค่ามากค่ะแม่

ทำไมของเราปวดท้องมาก สูดหายใจเข้าลึกๆก็ไม่หายเจ็บ เราโดนเร่งคลอดทางสายน้ำเกลือ 😂

4y ago

ปวดมากแต่กัดฟันเอาค่ะแม่

บ้านนี้ปวดตอน19:00ถึง ร.พ 20:00กว่าๆ ปากมดลูกเปิด7เซ็นคลอดตอน22:38 ท้องเเรกเหมือนกันค่ะ

4y ago

โชคดีมากเลยค่ะแม่

เหมือนกันคะ ผ่านมาแล้วคนแรกลูกสาว ตอนนี้ท้องสองผู้ชาย จะคลอดเองเหมือนเดิม 😊

อยากถามคะตอนนี้ท้องได้ 38+1คะเจ็บท้องเหมือนจะอึแต่อึไม่ออกแบบนี้ต้องทำไงคะ

4y ago

คลอดแล้วคะได้ผ่าน้อง2โล6

ยินดีด้วยค่ะแม่อ่านไปตื่นเต้นไปท้องแรกพาวนให้คลอดง่ายๆน้องน่าชังมากค่ะ

4y ago

ค่ะขอบคุณค่ะที่มาแชร์ประสบการให้รู้แม่ๆจะได้มีความอดทนมากขึ้นค่ะ

บ้านนี้เจ็บท้องวันเสา คลอดวันอังคารเป็นการเจ็บที่ยาวนานมากจ้า

4y ago

เจ็บแต่คุ้มมากค่ะ

ยินดีด้วยคะคุณแม่ อ่านแล้วรู้สึกหายกลัวขึ้นมานิดหนึ่ง😁😁

4y ago

ไม่น่ากลัวเลยค่ะ ตอนนั้นอยากให้ออกเร็วๆ

ยินดีด้วยค่ะแม่ น้องน่ารักมากค่ะ บ้านนี้ใกล้เข้ามาทุกที

4y ago

สู้ๆค่ะแม่ ขอบคุณค่า