อยากรู้ว่าคนท้องรับประทานส้มตำได้หรือเปล่า

มีใครเป็นบ้างคะเวลาก็อยากทานส้มตำเลยอยากรู้ว่าทานได้หรือเปล่าและรับประทานรสชาติแบบไหนได้คะ

35 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ แต่ต้องเน้นเรื่องความสะอาดและน้ำปลาร้าควรต้มสุกค่ะ ปูถ้าเลี่ยงไม่ใส่ได้ก็ดีค่ะ อาหารทานได้ทุกอย่างค่ะ แต่อย่าเน้นแค่ชนิดเดียวมากไปควรทานหลากหลายและมีประโยชน์ค่ะ

ทานได้ค่ะ​ แต่ช่วงไตรมาสสุดท้าย​ แม่ควรเลี่ยงก่อนนะคะ​ เพราะมะละกอส่งผลให้มดลูกบีบตัวค่ะ​ เสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนด

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องมา ส้มตำก็ไม่ค่อยอยากกินจากที่กินทุกวันจนตอนนี้ไม่กินก็ได้ แต่ชอบของหวาน ขนมหวานมากกว่าค่ะ

บ้านนี้แฟนห้ามค่ะ แม่อย่าทานบ่อยน่ะค่ะ มะละกอดิบมียางทานเยอะทำให้มดลูกบีบตัว ไปอ่านเจอมาค่ะ

ได้ค่ะ เราแพ้อยากกินตลอด หมอบอกวารอาหารครบถ้วน แค่ลด เผ็ดลง อย่าจัดมาก เดี๋ยวล฿กสำลักค่ะ

ทานได้ค่ะ แต่บ้านนี้กินตำปูไทยค่ะ เลิกร้านที่คิดว่าทำสะอาดๆหน่อย เมื่อวานเพิ่งทาน☺️

ทานได้ค่ะ แต่น้ำปลาร้าต้องต้มสุก เน้นความสะอาดระดับ100+เลยจ้า อิ้อิ้

ได้ค่ะ แต่ต้องสะอาดนะคะ ถ้าใส่ปลาร้าต้องเป็นปลาร้าสุกค่ะ

ได้ แต่ไม่ควรปู และปลาร้าค่ะเพราะไม่สุกและอาจจะไม่สะอาด

ได้ค่า แต่ต้องดูร้านที่สะอาดๆ หน่อย ระวังท้องเสียค่ะ