ทำไมต้องกัดเข็มกลัดไว้ที่ท้องด้วยค่ะ.

มีใครพอจะทราบไหมค่ะ. ว่าทำไหมคนท้องต้องกัดเข็มกลัด

2 ตอบกลับ

พี่เราบอกว่าคนอื่นจะได้รู้ว่าท้องและระมัดระวังเป็นพิเศษและป้องกันสิ่งไม่ดี เวลาไปงานศพก็เหมือนกัน. #ไม่รู้จริงป่าวนะ😃

5y ago

มันเป็นความเชื่อมาตั้งแต่โบราณค่ะ

บ้านนี้ไม่ติดนะคะ แรกๆก็ทำตามแม่เราบอก สักพักเราก็ไม่ติดเลย แม่บอกติดเพื่อป้องกันลูกหูหนวกตาบอด เฮ้ย?!!! ใช่หรา😂

5y ago

คงเป็นความเชื่อมาตั้งแต่โบราณค่ะ