ยาบำรุงเลือด

มีใครทานยาบำรุงเลือดเม็ดสีแดง ๆ แล้วอ้วกบ้างมั้ยคะ เค้ากินแล้วใจสั่น อ้วก นอนไม่ได้เลย มันเป็นอาการแพ้ยาหรือเป็นผลข้างเคียงของยาปกติอยู่แล้วคะ ถ้าแค่อาการข้างเคียงจะพยายามฝืนกินต่อ แต่กินกี่ครั้งก็อาการแบบนี้ทุกครั้งเลย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ยาบำรุงเลือด
93 ตอบกลับ

เรากินตัวนี้อยู่ค่ะ แต่ที่หมอให้เป็น หลังอาหารเช้า 2 วันแรกกินไปก็อ้วกค่ะ แต่หลังๆก็ปรับตัวได้ ลองเปลี่ยนมากินหลังอาหารเช้าดูก็ได้ค่ะ เผื่อจะดีขึ้น😊

4y ago

ขอบคุณนะคะ

เป็นค่ะตอนแรกที่กินอ้วกออกหมดเลยแต่ผ่านไปอาทิตย์นึงก็กินได้ไม่อ้วกค่ะกินหลังอาหารเช้า15นาทีค่ะ ถ้ากินอาหารเสร็จอย่ารีบกินยานะจ๊ะไม่งั้นอ้วกทันที

4y ago

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวลองเปลี่ยนเป็นทานตอนเช้าดู

ตอนนี้กินอยู่เหมือนกันค่ะแม่ แต่ตอนคุณหมอจะจ่ายยาให้ หมอถามก่อนว่าเราแพ้ท้องไหม แต่ส่วนตัวไม่แพ้ท้องจึงทานได้ปกติ ไม่มีผลข้างเคียงค่ะ

ยาตัวนี้หมอบอกว่ากินแล้วจะมีอาการอ้วกค่ะถ้ากินเช้าไม่ได้ใช้มากินหลังอาหารเที่ยงรึเย็นค่ะบ้านนี้ก็กินอ้วกเหมือนพอเปลี่ยนเวลากินก็หายค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะลองเปลี่ยนเวลากินดู

เอ๋า ทำไมมีเรารู้สึกว่าตอนกินยามันหอมอยู่คนเดียว ไม่แพ้ค่ะ เราทานหลังอาหารเช้า คนที่แพ้น่าจะทานก่อนนอนค่ะ หรือปรึกษาคุณหมอนะคะคุณแม่

4y ago

ไม่ได้เหม็นยาเหมือนกันค่ะ แต่พอทานไปซักพักก็อ้วก ต่อให้ทานอาหารไปนานแล้วก็อ้วกออกหมดเลยค่ะ

กินค่ะเป็นเหมือนกันกินข้าวเช้าละกินยาต่อ อ้วกทุกครั้งเลยค่ะ อยากทราบเหมือนกันค่ะ บางวันก็ไม่กินทรมานมากเพราะแพ้ท้องหนักด้วย

เป็นเหมือนกันค่ะอ้วก เหม็นยานี้มาก แค่นึกถาพชื่อยาก็อ้วกไว้รอแล้ว ใจเต้นแรงด้วย คุณหมอเปลี่ยนยาให้ใหม่ กินได้แล้วค่ะ

4y ago

เปลี่ยนเป็นยาบำรุงเลือดเหมือนเดิมแต่เม็ดเล็ก ไม่เหม็นฉุน ไม่คาว

เราก็เป็นค่ะกินก่อนนอนกินแล้วจะอ้วกเมาหัวหมอให้เปลี่ยนมากินตอนเช้าหลังอาหาร อาการดีขึ้นไม่รู้สึกอยากอ้วกเลยค่ะ

เราก็เป็นเราเลยเริ่มกินครึ่งหนึ่งก่อน กินแล้วนอนเลย ไม่ก็กินไปกับยาแก้แพ้ที่หมอให้พอเริ่มดีขึ้นถึงได้กินเต็มเม็ด

4y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้กินแล้วมีอาการอ้วกปวดหัวบ้างเล็กน้อยค่ะแต่บอกหมอแล้วหมอบอกถ้าไม่อ้วกยาออกไม่เป็นไรไห้ทานต่อไปค่ะ