น้ำนมแม่ใส ปกติไหมค่ะ

มีแม่ๆบ้านไหนน้ำนมใสแบบนี้มั้ยค่ะ ?

14 ตอบกลับ

เป็นนมส่วนหน้าที่คัดจากเต้านมค่ะ ช่วยให้ทารกขับถ่ายสะดวก ปั้มไปสักพักนมจะข้นขึ้นเป็นนมส่วนหลังค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นค่าา เป็นความรู้ใหม่ๆเราด้วย

บ้านนี้6เดือนละน้ำนมก็ขาวๆใสๆ บีบมือจนไม่มีน้ำนมไหลก็เป็นสีขาวใส แต่น้องอ้วนอยู่นะ

5y ago

น่าชังจังเลยค่ะ เลี้ยงง่ายๆโตไวๆนะคะแม่ 💕

น้ำนมส่วนหน้าบ้านนี้เยอะคะ 3 ออนเลย ต้องปั๊มออกให้น้องกินส่วนหลังไม่งั้นถ่ายบ่อยมากคะ

นมส่วนหน้าค่ะ ปั๊มแรกๆจะออกมาใสแบบนี้ สักพักจะขาวข้นขึ้น นมใสช่วยเรื่องการขับถ่ายค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะสำหรับคำตอบ เป้นความรู้ใหม่ ขอบคุณมากค่าาา

บ้านนี้ก็ใสค่ะ 1เดือน3วัน ปั๊มจนเกลี้ยงเต้าก็ยังใสอยู่ดี ปั๊มแต่ละทีได้ตั้ง7-8oz

5y ago

ใสแบบนี้ตลอดเหมือนกันค่ะ แต่ปั้มทีได้3-4ออนซ์เอง

ใสเหมือนกันแต่แม่บ้านนี้ปั้มทิ้งก่อนค่อยให้ลูกเข้าเต้า น้ำนมเยอะมาก😀😀

5y ago

บ้านนี้ตอนปั้มได้น้อย ถ้าลูกดูดพุ่งปี๊ดดดด

นมส่วนหน้าค่ะ นมส่วนหลังจะข้น สารอาหารจะเยอะตรงนมส่วนหลังนี่แหละค่ะ 😁

5y ago

เหมือนจะใสตลอดเลยค่ะ อีกสักหน่อยคงจะข้นบ้าง 😊😊

เขาเรียกน้ำนมส่วนหน้าจะใสแบบนี้แหละคะ ปั้มไปสักพักจะข้นขึ้นคะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่าาา เป็นความรู้ใหม่ ขอบคุณมากค่ะ

เราก้อใสเราปั้มเก็บใส่ถุงต่างหากเอาไว้ไห้เขาทานตอนเขาไม่ถ่าย

5y ago

เป็นความรู้ใหม่ ขอบคุณค่าาา

ใสเหมือนกันจ้า พอกินขิงกับแกงหัวปลีก็ข้นขึ้นมาหน่อยค่ะ

5y ago

ขอลองกินตามนะคะ ขอบคุณที่แนะนำจ้า