.

มีแม่ๆบ้านไหนท้องแล้วมีผื่นคันขึ้นบ้างค่ะ ใช้อะไรถึงหาย

14 ตอบกลับ

เป็นจ้า บ้านนี้ยอมทนคันใช้คารามายด์ แป้งเย็น บีแพนเท็นเซซิเดิม ครีมที่ช่วยเพิ่มมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ เบบี้ออย แล้วก็น้ำแข็ง ช่วยได้ชั่วคราวเองค่ะ แนะนำถ้าแม่คันไม่ไหวให้บอกหมอนะคะหมอจะมียาทาให้ มันก็ช่วยได้ระดับนึงเลย ล่าสุดแม่ได้ครีมกระปุกของเซตาฟิลมาทาแนะนำค่ะใช้แล้วผิวนุ่มและคันลดน้อยลงกว่าเดิมแต่ก็ยังมีคันอยู่ดีกว่าไม่ทาอ่ะเนอะ ท้อง 3 นี่เยินสุดมนุษย์แม่

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องมาเป็น3รอบค่ะ รอบแรกผื่นคันทั้งตัว รอบสองก็ผื่นคันทั้งตัวพอหายก็มามือลอกตัวลอก พอเข้าไตรมาสที่สามล่าสุดเป็นผื่นตุ่มใสๆมีน้ำข้างใน ทำไรไม่ได้ค่ะ เพราะฮอร์โมนเราเวลาท้องแปลปรวนเอง อยากหายต้องพยามนิ่งไม่คัน ปล่อยเอาไว้อย่างเดียว

บ้านนี้เคยเป็นตอนท้องอ่อนๆ พยายามอย่าอยู่ในที่อากาศร้อนค่ะ ยิ่งเหงื่อออกยิ่งคัน ล้างหรืออาบน้ำเสร็จให้รีบทาโลชั่น อย่าปล่อยให้ผิวแห้ง อย่าเกา ยิ่งเกา ยิ่งลาม ยิ่งคัน เดี๋ยวก็ยุบไปเองค่ะ

ของเราขึ้นที่คอ คันมาก ทาคารามายแล้วหาย พอฝนตกแดดออกขึ้นมาใหม่อีกที่เดิม ตอนนี้เหมือนจะลามละ เครียดยุนิ

บ้านนี้พึ่งเป็นมา2วันคันมากค่ะ ยิ่งเกายิ่งคัน เลยไปร้านขายยาถามเภสัช แล้วหาข้อมูลในกูเกิ้ลได้ยามาทาค่ะ

ใช้น้ำมันมะพร้าว สลับ baby oil แล้วปล่อยให้หายเอง เพราะผื่นจะเป็นๆหายๆ ตลอด เวลาคัน ต้องอดทนอย่า

ไช้แป้งค่ะใช้ยาไม่ได้ค่ะยาจะชึมเข้าผิวหนังจะส่งผลกระทบต่อลูกน้อยในครรภ์ค่ะ

เราทาออยล์นะคะ เพิ่มความชุ่มชื้นเยอะๆค่ะ งด เกา ลูบ หรือถูแรงๆค่ะ

บ้านนี้เป็นคันที่คิ้วค่ะคันทั้งสองข้างเลยเกาจนเป็นถลอกเลยค่ะ

ใช้ทุกอย่างแต่ไม่หาย ทาคาราไมด์ ทุกวันค่ะ เกาจนผิวถลอก เป็นแผล