27สัปดาห์ท้องเล็กไปไหมท้องแรกด้วย

มีแต่คนบอกว่าท้องเล็กท้องไม่ออกแอบกลัวว่าลูกจะตัวเล็กด้วยค่ะขอดูท้องแม่ๆหน่อยค่ะ

27สัปดาห์ท้องเล็กไปไหมท้องแรกด้วย
34 ตอบกลับ

27 สัปดาห์ 4วัน ค่ะ ตอนแรกก็กังวลว่าท้องไม่ออก ไปๆมาๆเริ่มใหญ่ขึ้น แทบจะไม่มีสะดือแล้วค่ะ แม่ต้องกินให้เยอะขึ้นบำรุงเยอะๆ กล้วย ไข่ นม เนื้อสัตว์ อัดเข้าไปค่ะ แต่ระวังเรื่องของหวานนะคะอย่ากินเยอะ บ้านนี้ตรวจน้ำตาลเกือบเกินเลยค่ะ😂

เล็กเหมือนกันคะ เท่าแม่เลย บางครั้งก็คิดว่ามันเล็กไปไหม ลูกเราน้ำหนักจะโอเครไหม แต่บางคนบอกว่าท้องแรกท้องสาว พยามไม่เครียดเรื่องนี้ บ้านนี้กินอัดเข้าไปทุกวันกินจนจุกไปหาหมอน้ำหนักน้องโอเครคะ

1y ago

นี่ก็กินจุกจิกไปหมดค่ะต้องรอลุ้นน้ำหนักน้อง

ถ่ายตอน 26 Week จ้า ถ้าคุณแม่ท้องแรกท้องจะไม่ค่อยออกเท่าไรจะไปออกไวตอนช่วง 8-9 เดือนคะ คุณแม่ไม่ต้องกังวนนะค่ะท้องเล็กท้องใหญ่ไม่มีผลค่ะดูที่น้ำหนักตัวน้อยดีกว่าคะ

1y ago

รอลุ้นว่าจะตามเกณฑ์ไหมคนที่บ้านพูดจนจิตจะตก

ตอนเค้า27สัปดาห์ ท้องออก เล็กกว่าเเม่อีกค่ะเเต่น้ำหนักตามเกณฑ์ปกติเลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะเราตัวเล็กหรือใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่ๆ อาจจะมีส่วนค่ะ

1y ago

บ้านนี้ปกติเวลาไปหาหมอ หมอจะอัลตราซาวด์ให้แล้วจะแจ้งน้ำหนักน้องทุกรอบ ถามหมอได้เลยค่ะว่าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์มั๊ย บ้านนี้ตอนท้อง 5 เดือนต้ำหนักขึ้น 3 กก.แต่น้องน้ำหนักปกติ แม่ลองถามหมอดูนะคะ

ท้องแรกเหมือนกันคะมีคนทักว่าท้องเล็กเหมือนกันแต่เวลาไปหาหอมนํ้าหนักขึ้นเยอะเลย❤️เราท้องเล็กไม่ได้แปลว่าลูกเราตัวเล็กนะคะ❤️😁

ทางนี้ก็เล็กเหมือนกันค่ะ กังวลเหมือนกัน แต่คงไม่มีอะไรหรอกค่ะ หมอไม่เห็นพูดอะไร บอกแค่ว่าปกติดี...คิดว่าน่าจะไปใหญ่ช่วง8-9เดือนค่ะ

1y ago

ต้องรอลุ้นค่ะว่าน้องจะตามเกณฑ์ไหมเพราะน้ำหนักแม่ขึ้นไม่เยอะ

ดูที่น้ำหนักลูกเป็นหลักนะคะ ถ้าน้ำหนักปกติก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ที่ท้องเล็กอาจเป็นเพราะเพราะแม่ตัวเล็กค่ะ

ตอนเราท้องเท่า จขพ เราไม่ออกเลยค่ะ แต่ว่าลูกเราปกติ ตอนนี้ 30week จะท้องออกช่วงนี้แหละค่ะ น้องโตไวมาก

หุ่นดีค่ะ ท้องเล็กดีแล้วคะหุ่นสวยลูกตามเกณฑ์คือดีค่ะ เราท้องใหญ่เกินปวดขาปวดหลังเดินแพนกวินเลย 28+2

1y ago

หุ่นนี้เลยค่ะบ้านนี้ นน.เกินมากค่ะ😁

ถ้าคุณหมอบอกว่าตัวน้อยในท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องท้องเล็กท้องใหญ่เลยค่ะคุณแม่