ทานนม

มีคุณแม่ท่านไหนทานนม ในช่วงท้องทุกวันบ้างคะ

40 ตอบกลับ

* ช่วงแรกๆดื่มวันละ2-3กล่องค่ะ จริงๆอัดมากไปก็ไม่ดี เพราะยาบำรุงที่หมอให้ก็พอสมควร แล้วเคยเปิดอ่านดูคือให้กินเท่ากับตอนไม่ท้อง ไม่จำเป็นต้องอัด พอเข้าเดือนที่6เริ่มลดนมโคแล้วค่ะ หมอให้ลด นี่เลยไม่ค่อยกินนมถั่วเหลืองเช่นกัน แต่ว่าจะหานมอัลมอนด์มาดื่มแทนค่ะ เหมือนประโยชน์จะเยอะกว่าคร้าบ

ทานสารพัดนมค่ะ ชงทานเองเพราะเปิดร้านขายเครื่องดื่มอยู่แล้ว ชงเอนฟาแบบผงผสมนั่น นี่ เปลี่ยนรสชาติแทบทุกวันค่ะ

กินทุกวัน วันละ1แก้วค่ะ นมสำหรับคนท้อง นมจืด นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้สลับกันไป และดื่มน้ำผลไม้คั้นเสริม1แก้วค่ะ

ทานทุกวันค่ะ ปกติทานวันละกล่อง แต่พอ30วีค คุณหมอให้กินวันละ3กล่องค่ะ ส่วนยี่ห้อหรือประเภทนมก็สลับๆกันไปค่ะ

ก่อนท้องกินยังไง หลังท้องแม่บ้านนี้กินแบบนั้นค่ะอาทิตย์นึงกล่องสองกล่องบางอาทิตย์ไม่กินเลย

ทานทุกวันๆละ1กล่อง ไม่กล้ากินเยอะกลัวลูกแพ้นม สลับหลากหลายรสชาติแต่เน้นนมจืดคะ

ทานทุกวันค่ะ สลับกันไป ทั้งนมวัวนมถั่วเหลือง แอลม่อนพิตาชิโอ้ น้องจะได้ไม่แพ้

บ้านนี้ต้องลดการกินนมลงเพราะกินเยอะน้ำหนักขึ้นเยอะจนจะรับน้ำหนักตัวไม่ได้

อ่านไหนหนังสือหมอเค้าบอกก่อนท้องเคยทานประมาณไหนตอนท้องก็ทานแบบเดียวกันค่ะ

ทานทุกวัน วันละกล่องตั้งแต่ก่อนท้องค่ะ พอท้องก็คงเดิม แต่สลับนมไปเรื่อยๆ