สอบถามเรื่องโกนผมไฟให้ลูกค่ะ

มีความคิดว่าไม่อยากโกนผมไฟให้ลูกค่ะเพราะเราไม่มีความเชื่อเรื่องสมัยก่อนอาจจะแค่ไปให้พระขลิบออกให้พอเป็นพิธี เพราะอยากจะไว้ผมลูกให้ยาวเลย เค้าโตขึ้นถ้าผมเค้ายาวเกินไปค่อยไปตัดออกแต่กลัวผู้ใหญ่ที่บ้านไม่เข้าใจและไม่เห็นด้วยค่ะ ถ้าไม่ได้โกนจะเป็นไรมั้ยค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนไม่ได้โกนผมให้ลูกบ้างค่ะ

31 ตอบกลับ

ส่วนตัวโกนเพราะผมน้องบางค่ะ พอโกนแล้วผมก็ยาวขึ้นผมดกขึ้น กว่าจะโกนก็น้องโต7-8เดือนแล้วถึงโกน

2y ago

ขอบคุณคำแนะนำค่ะแม่❤️

บ้านนี้ไม่ได้โกนเพราะที่บ้านเห็นพร้อมกันว่าลูกไม่มีไขที่หัวเลย จึงจะแค่ตัดปลายผมออกค่ะ

2y ago

ขอบคุณคำแนะนำค่ะแม่❣️

ที่จริงไม่อยากให้โกนค่ะแต่ที่บ้านให้โกขนาดโกนไปจะ2เดือนแล้วผมลูกยังไม่ขึ้นเลยค่ะ

2y ago

กลัวจะเป็นแบบนี้เหมือนกันค่ะแม่

บ้านนี้โกนผมให้น้องค่ะ เพื่อจะได้ทำความสะอาดไขบนศีรษะน้องได้ง่ายมากขึ้นค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่

บ้านนี้ไม่ได้โกนค่ะเพราะน้องหัวสะอาดปกติเลย ไม่มีไขไม่มีคราบขาวเลยค่ะ

ลูกเราเกิดมาไม่ค่อยมีผม ตอนนี้8เดือนก่ยังขึ้นมานิดเดียวเลยไม่ได้โกน

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่😊

ถ้าโกน หนังศรีษะลูกจะสะอาดนะคะ หลานเราโกนตอน1เดือน ครั้งเดียว

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่🙏

บ้านนี้ไม่ได้โกนผมไฟค่ะ 3เดือนกว่า เริ่มผมร่วงแล้วค่ะ 😂

2y ago

แงงงง จริงเหรอค่ะแม่ 😅

โกนค่ะ ชอบหัวเหม่งลูกน่ารักดี

เราไม่โกนค่ะ ลูกเราไม่มีไข