มีข้อเเนะนำมั้ยคะ

มีข้อเเนะนำมั้ยคะ ลูกจะ1ปีเเล้ว ยังไม่ยอมยืนเองคะ ต้องจับตลอด เกี่ยวกันมั้ยคะที่ลูกเกิดก่อนกำหนด ทำให้ลุกเดินช้ากว่าเด็กเกิดครบกำหนด

2 ตอบกลับ

ไม่น่าเกี่ยวนะคะ น้องแข็งแรง ร่างกายปกติเดี๋ยวก็ยืนและเกาะเดินค่ะ เด็กแต่ละบ้านเดินไม่พร้อมกัน ไม่ต้องไปเร่งรีบนะคะ น้งเค้ายังไม่พร้อมเดิน เด็กบางคนก้ไม่คลาน เดี๋ยวน้องพร้อมเดินเค้าเดินเองค่ะ ถ้าน้องร่างกายปกติ แม่ไม่ต้องซีเรียสเลยค่ะ น้องเกาะยืนได้ก้ถือว่าเก่งแล้วค่ะ

คลอดก่อนกำหนดก็มีส่วนค่ะแม่แม่ลองหาอะไรให้น้องเกาะยืนดูนะคะค่อยๆฝึกน้องไปค่ะแม่อย่าบังคับเขานะคะค่อยๆฝึกไปค่ะ