น้องไม่ดิ้นจากที่เคยดิ้นทุกวัน

มันเป็นปกติมั้ยคะ วันนี้น้องไม่ดิ้นเลยกระตุ้นทุกวิธีการท้องก้เงียบ ปกติน้องจะดิ้นเก่งมาก น้องเริ่มดิ้นครั้งแรกตอน18วีค ตอนนี้20วีคน้องไม่ดิ้นเลย กังวลมากค่ะ แต่พอศึกษาดูเขาบอกเป็นปกติ จะปกติจริงหรอคะทั้งที่น้องเคยดิ้นทุกๆวันแล้วมาวันนี้น้องเงียบไปเลย อาการก้ปกติทุกอย่างนะคะไม่มีเลือดออก#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

น้องไม่ดิ้นจากที่เคยดิ้นทุกวัน
41 ตอบกลับ

ช่วง 20 วัค ยังไม่ดิ้นสม่ำเสมอนะค่ะ เพื่อความสบายใจและลดความกังวนแนะนำให้ซื้อเครื่องฟังเสียงหัวใจเด็กมาฟันนะค่ะบ้านนี้ก็ใช้ฟังตอนช่วงน้องดิ้นแรกๆลดกังวนเยอะเลยคะ

ไม่ต้องกังวลนะคะ เป็นปกติในช่วงอายุครรภ์ค่ะแม่ ถ้าวันไหนคุณแม่ใช้พลังงานเยอะ ทำงานเยอะ ลูกเขาก็จะรักษาพลังงานค่ะ แต่ถ้าวันไหน คุณแม่ผ่อนคลายๆ น้องก็จะร่าเริงค่ะ

บ้านนี้24+2วีค บางวันน้องก็ดิ้น บางวันน้องก็ไม่ดิ้นค่ะ เเต่ก็พยายามสะกิดท้องตลอด กินหวานน้ำเย็นๆ สรุป:น้องดิ้นค่ะ ถ้าไม่ดิ้นน้องอาจจะหลับก็ได้ค่ะ อย่ากังวลเลยเเม่

ถ้าไม่มีวี่เเววแม้แต่ตอดๆหรือขยับตัวรีบไปหาหมอเลยนะคะ​ ครรภ์​น้อยเด็กดิ้นไม่เป็นเวลาแต่ถ้าไม่รุ้สึกเลยสักนิดเดียวหาหมอสบายใจกว่าค่ะ​

เคยค่ะตอน20wกว่าๆ ประมาณ3-4วันค่ะที่ดิ้นน้อยมากๆไม่เกิน3ครั้ง เกือบไปหาหมอแต่ดูอาการก่อน พอกินน้ำหวานเย็นๆน้องดิ้นเลยค่ะ เลยโล่งใจ น้องน่าจะหลับ

กินน้ำเย็น​บ่อยๆนะแม่​ หรือถ้่ากลัวจะฉี่บ่อยแนะนำน้ำแข็งจ้า​ บ้านนี้มีน้ำแข็งป่นแช่เเข็งใว้ทุกวันสดชื่นด้วยแก้ร้อนใน​พร้อมปลุกเจ้าจิ๋วด้วย

หาหมอค่ะ ของเรา น้องหัวใจหยุดเต้นตอน 16W ไม่มีอาการใดๆ ทั้งสิ้น ตอนนั้นยังไม่ค่อยรับรู้ถึงการดิ้นด้วย ทราบเพราะไปตรวจตอนหมอ นัด พอดี

คุณแม่รองทานน้ำเย็นดูนะค่ะ และอีกวิธีนอนตะแคงซ้ายบ้างขวาบ้างสลับกันไปค่ะ ถ้าทำแล้วน้องยังไม่ดิ้น คุณแม่ควรไปพบแพทย์นะค่ะ

ลองนอนตะแครง หรือยังคะ หรือหลังทานข้าวดิ้นมั้ย หากไม่สบายใจลองไปหาหมอดูค่ะแม่ หรือ ซื้อเครื่องฟังเสียงหัวใจไว้ก็ดีนะคะ

สำหรับอายุครรภ์ถือว่าปกติค่า นับลูกดิ้นจริงๆจะเป็นช่วงหกเดือนขึ้นไปค่ะบางครั้งเราก็ไม่รู้สึกเพราะลูกยังขนาดเล็กค่า