เบิกประกันสังคม ค่าคลอด ของพ่อหรือของแม่ดีคะ ของใครจะได้เยอะกว่ากันคะ

พ่อทำงาน ประกันสังคม มาตรา33 แม่ไม่ได้ทำงานส่งประกันสังคมเอง มาตรา39 เวลาเบิกค่าคลอด ทางไหนจะได้เยอะกว่ากันคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

20 ตอบกลับ

ได้เท่ากันค่ะ เเม่เบิกได้เเค่ 2 คน คนที่ 3 เเนะนำเป็นพ่อค่ะ

เบิกของแม่ได้เยอะกว่า มาตรา39 ได้มาแล้ว 2หมื่นหน่อยๆ

2y ago

ที่ได้ชดเชย เพราะ ม39 เป็นงานอิสสระคะ ส่วนม 33 จะได้ค่าลางานเเทน

แม่ได้ค่าคลอด15000 และค่าชดเชย7200รวม22200

2y ago

ข้อมูลเงินอุดหนุนบุตร

ค่าชดเชยเหมือนได้ค่าหยุดงานคะได้ 7200

ของแม่ได้เยอะกว่าของพ่อจ้า

@ซ้อมิ้น รายละเอียดเงินอุดหนุน600-.

ได้เท่ากันค่ะ ค่าคลอดบุตร 15,000

ค่าคลอดบุตรเบิกภายใน1ปี

ต้องใช้สิทธแม่ค่ะ

ได้ทั้งคู่คะ