ตรวจคัดกรองเบาหวาน 50 กรัม

พึ่งได้กลืนน้ำตาล 50 กรัม ตอน 27 W ค่ะ ผลออกมาได้ค่า 138 แต่ทางคลินิกบอกไม่ผ่าน คลินิกเอาค่า 130 เราก็นึกว่า 140 ต้องไปกลืนอีกรอบ 100 กรัม เตรียมตัวไปยังไงดีคะ แค่ลดของหวานได้ไหมคะ อยากกินขนมที่น้ำตาลน้อยๆสักนิดนึงก็ยังดีค่ะ 😭

23 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็พึ่งไปกลืนมาค่ะเมื่อสองวันก่อน50กรัมผล126ค่ะแม่กินจมูกข้าวไรซ์เบอรี่บดผงค่ะช่วยได้มากเลยเพราะแม่ชอบกินขนมหวานมากเลยค่ะ

ไปกินพร้อมกันค่ะแม่ รอบแรกกิน50gตอนฝากท้อง10วีค 125 รอบสองกิน50gตอนอายุครรภ์24วีค 170 รอบ3นัดกิน100gวันทึ่28นี้ เจาะเลือด3รอบเลยค่ะ เห็นในใบนัดบอก

12mo ago

เช่นกันนะคะแม่

ไม่ใช่งดแต่ของหวานค่ะ ถ้าแม่ชอบกินแป้งๆ ข้าวก็ทำให้น้ำตาลขึ้นสูงได้ค่ะ ขนมกินได้แค่พอหายอย่าค่ะ คำสองคำได้ค่ะ

12mo ago

ขอบคุณคำแนะนำค่า 🥰

ของเราก็ได้138 แต่ผ่านค่ะ เพราะ หมอบอกอย่าให้เกิน 140 แต่หมอให้ลดของหวานลงนะคะ เพราะ น้ำหนักแม่ ขึ้นมา 10โลเลยค่ะ 😅

บ้านนี้กลืนน้ำตาลได้ 118 ค่ะ ทานนมงาดำผสมจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ ทานหวานนานๆทีนะคะ ไม่งดค่ะ งดหวานแล้วจะมึนหัว

แนะนำ ทานจมูกข้าวไรเบอรี่กับนมจืด และก็ต้มน้ำใบเตยกินค่ะช่วยได้จริงนะค่ะ เจาะรอบแรกไม่ผ่าน รอบ2ผ่านค่ะ

แต่ละที่ เขาเอาไม่เหมือนเหรอค่ะ ตอนเรากลืน หมอเอา 95 เรา96 ก้อไม่รอดค่ะ แต่ตอนฉีดซูลิน เอาไม่เกิน 140 ค่ะ

ถ้าเราปวดท้องข้างขวาและปวดหลังช่วงบันท้ายจะเป็นอะไรปล่าวค่ะท้องได้7สัปดาแล้วค่ะกลัวตังเลยค่ะ

บ้านนี้กลืนน้ำตาล50กรัมได้ผล126 ค่ะ แต่หมอนัดมากลืนน้ำตาลรอบสอง100กรัม..ผลผ่าน3ใน4ค่ะสู้ๆๆนะค่ะแม่

บ้านนี้ 140 วันที่ 29 นี้ไปกลืนน้ำตาลแบบ 100 กรัม เจาะเลือด3รอบ ภาวนาให้ไม่เป็นค่ะ หิวของหวานมากค่ะ😄