คุณแม่ที่ท้องอ่อนๆ บอกคนในครอบครัวเลยไหมค่ะ

พึ่งตรวจขึ้นสองขีดจางค่ะ บางคนบอกว่าอย่าพึ่งบอกให้ใครรู้กลัวน้องจะไม่อยู่ด้วยเป็นความเชื่อ บางคนบอกไม่เกี่ยวกันเลยแม่ๆว่ายังไงกันบ้างค่ะ พอดีบอกครอบครัวพี่น้องไปหมดแล้วค่ะ😂#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

79 ตอบกลับ

ของแม่บ้านนี้ตรวจเจอ ก็บอกสามีเลยค่ะ เพราะลุ้นๆกันอยู่สองคนอยู่แล้ว แล้วอีกวันก็บอกพ่อสามีกับแม่สามีค่ะ แล้วก็ลงสตอรี่ แม่เราก็มาเห็นก็โทรบอกนั่นนี่ แต่ก็ยินดี ทุกวันนี้เห่อหลานมาก

บอกญาติใกล้ตัว หัวหน้าและเพื่อนใกล้ตัวค่ะ เค้าจะได้ระวัง ไม่ใช้งานหนัก ส่วนเรื่องถือเคล็ดมองว่าไม่เกี่ยว แต่อยู่ในช่วง 3 เดือนแรกมีโอกาสหลุด เวลาคนมาถามจะกระทบจิตใจแม่ได้ค่ะ

ทางนี้ครอบครัวรู้ก่อนตัวเองอีกค่ะ มีอาการแพ้ครอบครัวใช่แน่ๆ แต่เราไม่เชื่อคิดว่าเป็นไข้พอตรวจเท่านั้นแหละ บอกคนในบ้านไม่มีใครตกใจเลยค่ะ เขารู้อยู่แล้ว🤣

เราตรวจเจอวันแรก ก็ประกาศให้โลกรู้เลย และจะเจอกับกลุ่มคนที่มาห่วงใยแต่มาทำให้เรานอยเช่น ระวังท้องลม ระวังไม่เจอหัวใจเด็ก อย่าไปแคร์ค่ะ ✌️ เอาที่เราสบายใจ

เราบอกค่ะเพราะจะให้เค้าช่วยระวังเรา และช่วยแนะนำสิ่งที่ควรทำ ... ส่วนเรื่องถ้าบอกแล้วน้องจะหลุด ไม่เกี่ยวค่ะ มันขึ้นอยู่ที่ตัวอ่อนและความแข็งแรงของแม่ค่ะ

บอกค่ะ ใจยังไม่อยากบอกอยากให้มั้นใจว่าน้องแข็งแรงดีแล้ว แต่โดยปกติเราต้องยกของหนักช่วยพ่อ เลยต้องบอก เพราะร่างกายเราไม่เต็มที่เหมือนแต่ก่อนแล้วค่ะ

เราเคยท้อง2 ครั้ง แต่มีเหตุให้ยุติไปตอน 25w กับ 6w ค่ะ แนะนำว่ายังไม่ต้องรีบบอกก็ได้นะคะ บอกแค่คนใกล้ชิดมากๆหรือเท่าที่จำเป็นก็พอ เพราะไม่มีอะไรแน่นอนค่ะ

เราตรวจตอนเช้า2ขีดปุบบอกทันทีเลยคะ บอกแม่ บอกน้า บอกตา บอกยายบอกเพื่อน แต่ลืมบอกสามีคะ กว่าจะรู้ว่าลืมก็เย็นเลยคะ สรุปสามีรู้เป็นคนสุดท้าย😂

แล้วแต่ความเชื่อค่ะ..แต่บอกอ่ะดีที่สุดแล้วค่ะเค้าจะได้คอยดูแลเราและระวังหลายๆๆเรื่องค่ะของเราบอกแฟน ตั้งแต่4วีคตอนนี้ได้25วีคแล้วค่ะ

เราบอกครอบครัวญาติพี่น้องตั้งแต่ 7 วีคค่ะ แต่บอกเพื่อนฝูง เพื่อนที่ทำงาน และคนรอบข้างอื่นๆ ตอน 3 เดือนไปแล้ว หลังรู้ผลเลือด ผลนิฟค่ะ 😊