ท้องกินแซลมอนได้มั้ยค่ะ

พอดีอยากกินมากๆ พอจะกินได้มั้ยค่ะ

33 ตอบกลับ

หญิงตั้งครรภ์ไม่ควรรับประทานแซลมอนดิบ เนื่องจากหากพบพยาธิปนเปื้อนอาจมีผลกระทบต่อเด็กทารกได้ เนื่องจากบางชนิดไม่ได้มีผลแค่อาการทางเดินอาหาร แต่ยังมีผลทำให้โลหิตจาง ทำให้ขาดวิตามินบี 1 ได้ด้วย หากหญิงตั้งครรภ์สงสัยว่าตนมีพยาธิควรรีบไปพบแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษาและใช้ยาถ่ายพยาธิตามดุลพินิจของแพทย์ เพราะอาการของโรคพยาธิขั้นรุนแรงทำให้เกิดโรคโลหิตจางในมารดาและอาจรวมถึงทารกในครรภ์ น้ำหนักตัวของทารกแรกคลอดลดลง และเพิ่มอัตราการตายของทารกในครรภ์ ไม่ควรซื้อยารับประทานเองเพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อทารกในครรภ์ได้

กินสุกกินได้จ้า บ้านนี้คืออ่านเจอละเล่าให้ยายๆฟังเค้าก็ไปแมคโครซื้อมาทำให้กินจนเอียนไปพักนึงเลยค่ะ55555

ทานได้เฉพาะแซลมอนสุกนะคะแม่ มีประโยชน์ค่ะ แต่แซลมอนดิบต้องงดยาว ๆ เลยค่า 😄

กินได้ค่ะ. บำรุงน้องมากด้วย. ที่สำคัญต้องสุก เเม่บ้านนี้กินจนคลอดเลยค่ะ

กินได้คะ เเซลมอลนั่นเเหละคะ ตัวที่จะทำไห้เด็กฉลาด เเต่ต้องสุกนะ

กินได้แต่ต้องสุกนะคะ แซลมอนมีประโยชน์มากด้วยหมอยังแนะนำเลย

ต้องปรุงสุกค่ะถึงทานได้ บำรุงดีด้วยแซลมอน ☺️

กินได้ค่ะ มีประโยชน์ แต่ต้องเป็นแบบสุกนะคะ

กินได้ค่ะ แต่ต้องปรุงสุกก่อนน่ะค่ะ

บ้านนี้ก็อยากกินค่ะ/แต่ไม่กล้ากิน