ขอหมอผ่าค่ะ

พอดีฝากพิเศษค่ะขอฝากผ่าแต่หมอแนะนำไม่ให้ผ่าเพราะน้ำหนัก40ส่วนสูร140หมอบอกมันเสี่ยงมากบล็อคหลังไม่ได้กลัวยาตีขึ้นหน้าอก ตอนนี้37วีคน้องน้ำหนักได้2200หมอบอกคลอดเองได้ยุแล้ว หมอเขาดูรู้หรอค่ะว่าเราคลอดเองได้ไม่ได้กังวลแล้วก็กลัวมากค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

18 ตอบกลับ

คลอดเองไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลยค่ะ ถ้าเริ่มปวดท้องให้หายใจเข้าออกลึกๆ พยายามมีสมาธิกับลมหายใจ ทำตามที่พยบ.แนะนำ คุณจะผ่านมันไปด้วยดีค่ะ

ถ้าน้องกับหัวแล้ว อย่างไงก็คลอดน้องได้ค่ะ แต่ถ้าแม่เบ่งไม่ออก เค้าก็มี ที่คีมช่วยน้องออกมาค่ะ

8mo ago

ค่ะ หมอบอกน้องหัวลงต่ำแล้วค่ะ

เราสูง168 ตอนบล็อกหลังยาตีขึ้นเหมือนหายใจไม่ออกจะขาดใจ ทั้งๆที่หมอกำลังผ่าไม่รู้สึกอะไรเลย

หมอรู้ค่ะว่าคลอดได้ไม่ได้ เขาประเมินแล้ว คลอดเองก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลยค่ะ

8mo ago

ขอบคุณค่ะ

คลอดธรรมชาติได้ดีแล้วค่ะ ฟื้นตัวเร็ว ไม่เจ็บนาน หลังคลอด 4-5 ชม. ก็ลุงเดินเองได้แล้ว

จะผ่าได้ต้องมีข้อบงชี้ที่สามารถผ่าได้ค่ะ คุณหมอจะเป็นคนประเมินเองค่ะ

ใช่ค่ะ คลอดเองหรือผ่าหมอจะประเมินให้ ไม่ใช่ว่าจู่ๆจะขอผ่าได้เลยค่ะ

8mo ago

ใช่ค่ะ คุณหมอจะประเมินเอง ถ้าน้องกลับหัวแล้ว น้ำหนักน้องไม่เยอะเกินไป แม่ไม่มีความเสี่ยง หมอจะให้คลอดธรรมชาติเพราะฟื้นตัวเร็ว และไม่มีผลข้างเคียงเยอะแยบผ่าคลอดค่ะ

แม่บ้านนี้สูง145ลูกคนแรกฝากพิเศษก็ผ่าคลอดค่ะ