ใครเคยกินยาตัวนี้บ้างคะ

พอดีตอนนี้ท้องได้ 21 สัปดาห์ หมอให้ยาตัวนี้มา อยากทราบว่า ตัวนี้บำรุงเลือดด้วยไหมคะ หมอบอกว่าเป็นวิตามินรวม เลยไม่แน่ใจ พอดีมีภาวะ เลือดจางด้วยค่ะ

ใครเคยกินยาตัวนี้บ้างคะ
84 ตอบกลับ

ตอนท้องเราเคยทานตัวนี้คะของกิฟฟารีน ตอนท้องมาภาวะโลหิตจางเหมือนกัน พอทานหมด2กระปุกไปตรวจผลเลือดออกมาปกติคะ

เราฝากเอกชน หมอให้ตัวนี้มาเลยคะ เปลี่ยนให้ทานประมาณ20week+ คะ หมอบอกวิตามินเยอะกว่าแบบที่ให้ทานก่อน20 วีคคะ 😊

บำรุงเลือดต้องอีกตัวค่ะ สีน้ำตาลเข้ม (ferrous sulfate) ตัวนี้เราก้อกินอยู่ค่ะ เป็นวิตามินรวม มีแคลเซียม มีโฟลิค

5y ago

ลืมบอกไปค่ะ เราก้อมีภาวะซีด โลหิตจางเหมือนกัน หมอจ่าย 2 ตัวนี้ค่ะ

รวมครบทุกอย่างแล้วคะ คุณแม่ลองดูด้านข้างขวดซิคะ เค้าจะบอกเลยว่ามีอะไรบ้าง โฟลิคก็รวมอยู่ในนั่น

ของเราได้ตัวสีน้ำตาลเข้มค่ะ แต่ก้กินตามที่คุณหมอจัดให้ค่ะแม่ หาอาหารที่มีธาตุเหล็กกินบ่อยๆค่ะ

น่าจะมีโฟลิกผสมด้วยค่ะ วิตามินรวมแบบนี้จะมีผสมวิตามินทุกแบบ​ แต่ปริมาณจะไม่เยอะเท่าทานเพียวๆ

เราทานอยู่ค่ะเลือดจาง เปนคะคริวมือชา เอนข้อมืออักเสบตอนนี้ดีขึ้น ไม่รู้เกี่ยวมั้ย เเต่ดีค่ะเเม่

5y ago

ขอบคุณนะค่ะสำหรับข้อมูล

บำรุงเลือดโดยเฉพาะจะเป็นอีกตัวค่ะเม็ดสีแดงเข้ม บ้านนี้มีภาวะเลือดจางคุณหมอเลยให้มาทานเพิ่ม☺

ได้มาเหมือนกันค่ะ เพราะว่าคุณหมอบอกว่าเลือดจางมากบำรุงเลือด แล้วก็เป็นวิตามินรวมด้วยด้วยค่ะ

บ้านนี้ หมอให้กินวิตามินบีรวม แคลเซียม บำรุงเลือด โพแลต คะ แยกกัน เลือดจางเหมือนกันแต่ไม่มาก