สอบถามค่ะแม่ๆ

พ.น ไปฉีดวัคซีน2เดือนแล้ว ขอวิธีรับมือหน่อยค่ะ แม่มือใหม่ กลัวลูกไข้ ปวดขา 🙏🏻❤️

สอบถามค่ะแม่ๆ
6 ตอบกลับ

ผมเพิ่งพาไปฉีดมาเมื่อวานนี้เหมือนกันครับ ให้ลูกนอนหลับเต็มอิ่มก่อนไปเจอหมอ ผมไปฉีดที่รพสต. หลังฉีดจนท.พยายามจะให้ลูกผม กินยาแก้ไขดักไว้เลย โดยแจ้งว่าวัคซีนตัวนี้ค่อนข้างแรง และส่งผลข้างเคียงกับเด็ก ผมบอกยังไม่ต้องป้อนยาครับ หากกลับบ้านแล้วลูกมีอาการ ผมค่อยป้อนยาก็ได้ (ผมไม่ค่อยเชื่อเรื่องกินยาดักกันป่วย) ส่วนการเตรียมตัวลูกก็อย่างที่กล่าวในตอนต้นครับ ให้เขาพักผ่อนให้เพียงพอ เตรียมนม ใส่ขวดติดไปด้วยสักขวด อื่นๆ ก็ลุ้นว่าจะเจอคนฉีดมือหนักหรือมือเบา กับลูกเราครับ ถ้าน้องแข็งแรงสุขภาพดีอยู่แล้ว ไม่ค่อยน่ากังวลครับ

ซื้อมิเตอร์วัดใข้ไว้ค่ะ แล้วขอยาลดใข้กับหมอ หากมีใข้เริ่มป้อนได้เลย ป้อนทุก 6-8ชม. หากใข้ไม่ลดให้เช็ดตัว เช็ดเรื่อยๆจนกว่าจะลด หาก 24 ชม. หลังฉีดใข้ไม่ลงให้พาไปพบแพทย์

บ้านนี้ฉีดเหมือนกันค่ะ วันที่14 นี้ แอบกลัวแต่เตรียมตัวไว้แล้ว แป๊ะแผ่นเจลลดไข้ที่ขาน้องหลังฉีดเลยค่ะหลังจากนั้นค่อยดูอาการเอาค่ะ

1y ago

เตรียมไว้เหมือนกันค่ะ แต่บ้านนี้หมอเลื่อนไปฉีดวันที่16

ไปฉีดมาแล้วคะ 1เข็มรวมยา5ตัวเลยคะ ใช้ผ้าแช่ประคบแถวๆขาน้องที่ฉีดยา แล้วเอาวิคทาคะ น้องปกติเลยคะงอแงนิดหน่อย

วันนี้ไปฉีดมา ได้ 2 เข็ม ซ้ายขวา งอแงนิดหน่อย หลับดีมาก น่าจะเพลีย รอดูคืนนี้จะเป็นยังไง 😂😂

ทาแซมบัค..ตรงรอยฉีดยา..ลดอาการเจ็บได้คะ