ทำยังไงให้หายดี

ฝีที่หมอปลูกมันทำไมถึงเป้นเเบบนี้

ทำยังไงให้หายดี
5 ตอบกลับ

แม่พาน้องไปฉีดวัคซีนมาใช่มั้ยค่ะ ปกติฝีที่มาจากการฉีดวัคซีนจะเป็นเเบบนี้เป็นเรื่องปกติจ้า คุณแม่สามารถนำสำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดทำความสะอาดให้ลูกได้จนแผลจะหายนะคะ อย่าบีบเเคะหรือเอาหนองออกนะคะ มันจะหายได้เองคะ ถ้าน้องมีไข้ให้กินยาพาราน้ำของเด็กลดไข้ได้คะ หากคุณแม่ไม่แน่ใจหรือยังกังวลสอบถามได้นะคะ

5y ago

บางคนก็ไม่ขึ้นก็ไม่เป็นอะไรจ้า

ทานได้ค่ะ แต่เป็นพาราน้ำเฉพาะของเด็กนะค่ะ บ้านนี้ตอนพาลูกไปฉีดวัคซีน 2 เดือน หมอให้ยาตัวนี้มาค่ะ

ลูก1เดือนแล้วแต่ปลูกฝีตั้งแต่ครรภ์เลยมันไม่ก หายใหญขึ้นอีกทำไงดี

ปล่อยค่ะ เอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ด อย่าไปแกะอย่าไปสะกิด

1เดือนทานได้แล้วหรอกค่ะพารา