ลูก2เดือนกว่า แต่มีผดไขมันเต็มเลยทำไงดีค่ะ แม่ท่านไหนมีประสบการณ์บ้างค่ะแนะนำหน่อย

ผดไขมันเต็มเลย

ลูก2เดือนกว่า แต่มีผดไขมันเต็มเลยทำไงดีค่ะ แม่ท่านไหนมีประสบการณ์บ้างค่ะแนะนำหน่อย
32 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง เริ่มเป็นตั้งแต่2เดือนครึ่งจนถึงตอนนี้4เดือนแล้วก็ยังเป็นๆหายๆ ไม่หายขาด ทีแรกที่ผื่นขึ้นขึ้นแค่หน้านิดนิดหน่อยหน่อยเหมือนผื่นทั่วไปเหมือนผดร้อนทั่วไปแต่พอ ผ่านไปซักระยะกลายเป็นว่าผื่นขึ้นเยอะหนา ที่หนังหัวก็แดงผื่นขึ้นมีน้ำเหลืองออกส่วนหน้าก็แดงถลอกมีน้ำเหลืองออกเช่นกัน ส่วนตัวแขนขา ก็เป็นผื่นหนาๆเป็นปื้ดๆ สงสารลูกมาก

2mo ago

ลองใช้ยูเซอรีน โอเมก้าดูมั้ยคะ ทารกใช้ได้ค่ะ ลูกสาวใช้ ผิวเนียน ชุ่มชื่นและไม่เป็นผดอีกเลยค่ะ

บ้านนี้ให้น้องอยู่แต่ในห้องค่ะ​ เปิดแอร์แต่ไม่เย็นมาก​ เปิดเครื่องฟอกอากาศ​ 24​ ชม.​ อาบน้ำผสมน้ำอุ่นนิดหน่อย+ใส่เบบี้ออยล์​ ทายาผดผื่นที่ได้มาจากโรงพยาบาล​ค่ะ​ ตอนนี้กลับมาหน้าใส่ตัวไม่ลายแล้วค่ะ​ มันอยู่ที่สภาพอากาศ​กับสิ่งแวดล้อม​ภายนอกที่น้องอยู่ด้วยค่ะ

2mo ago

เคยมีประสบการณ์ค่ะ แต่เอาสบู่เด็กล้างหน้าก็หาย

อาบน้ำวันละครั้ง ช่วงเที่ยงก่อนให้นม ซับเบาๆ ทาเฟเม ไม่ทาอย่างอื่นเลยค่ะ (สำคัญอยู่อากาศที่เย็นสบาย เปลี่ยนเสื้อผ้าตื่นนอน อาบน้ำ ก่อนอนค่ะ )

2mo ago

เฟเมรุ่นไหนคะ

หายเองอีกเสียงค่ะแม่ ไปหาหมอได้ยามาทาก็ยังขึ้นบ้างค่ะ เป็นๆหายๆ ค่ะแม่ ขึ้นเองหายเองผื่นเด็กค่ะ น้องขึ้นตั้งแต่ 2 เดือน ตอนนี้ 4 เดือนค่ะ

ลูกเราก็เคยเป็นค่ะเป็นเยอะกว่าในรูปแต่หารูปไม่เจอ ขึ้นเยอะจนไม่กล้าหอมลูกเลย ใช้เฟ&เมทาไม่กี่ครั้งหายเลยค่ะ ทาได้ทุกจุดที่เป็นผดผื่น

2mo ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้อาบน้ำ 2ครัังและใช้ Eucerin Omega ค่ะ ทารกวัย 1เดือนขึ้นไปใช้ได้ค่ะ หน้าเนียน ผิวชุ่มชื่นมากๆ ใช้มา 3เดือนแล้ว 1หลอดยังไม่หมดเลยค่ะ

นี่เป็นตั้งแต่ออกมาจากท้อง หลังสามเดือนถึงยุบเอง ทายากลัวเป็นด่าง หมอบอกว่า ลูกปรับสภาพยังไม่ได้ เดี๋ยวก็หายเอง ไม่ต้องใช้ยา

ลูกผมก็เป็นครับ บางจุดเป็นหนัก พาไปหาหมอให้ยามาทา หน้าก็ลอกน่าสงสารมาก เลยไปใช้ยาที่อ่อนลง ก็เป็นๆหายๆไม่เกลี้ยงเสียที

ลูกเราก็เป็นคะ ช่วง1-2เดือน เราไม่กล้าหอมลูกเลยคะ เราใช้เฟแอนเม และมั่นเช็ดหน้าน้องด้วยน้ำสุกคะตอนนี้4เดือนแล้วหายแล้วคะ

2mo ago

ตอน1-2เดือนคะเป็นทั้งหน้าเลยคะ

ผดผื้นร้อนค่ะเด็กเป็นกันเยอะในสภาพอากาศแบบนี้ ต้องให้อยู่ในที่เย็นๆ แล้วก็ทาครีม Ezera นะคะ แปบเดียวหาย