สอบถามหน่อยค่ะ

ปวดท้องน้อย หน่วงๆ ถึงบั้นเอว นี้ต้องไปหาหมอไหมค่ะ ตอนนี้เเม่อายุครรภ์ 37+2เเล้วค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ปวดถี่ๆมั้ยคะคุณแม่ ถ้าใช่ ให้ไปหาหมอนะคะ ช่วงนี้หมั่นสังเกตตัวเองไว้นะคะ สัญญาณเตือนใกล้คลอดมี 3 อย่างนะคะ อย่างแรกเลยคือมูกเลือด ไม่ว่ามามากน้อยให้รีบไป รพ ค่ะ ไม่ต้องรออาการอื่น อย่างที่สองคือปวดเตือนถี่ๆถี่มากๆ เปลี่ยนท่านั่งท่านอนก็ไม่หาย และสุดท้ายคือน้ำเดินนะคะ ต้องไหลออกมาแบบเราฉี่ราดเลยนะคะ หากว่ามีอาการใดอาการหนึ่งในนี้ ให้รีบไป รพ เลย ไม่ต้องรอให้ครบ 3 อาการค่ะ

ปวดถี่ไหมคะแม่ มีอาการท้องปั้นร่วมด้วยไหมคะ ถ้าปวดถี่พร้อมกับมีอาการท้องปั้น ควรไปหาหมอเลยค่ะ แข็งแรง ปลอดภัยทั้งแม่และตัวเล็กนะคะ 💓😊✌️