ปกติมั้ยค่ะ

ปกติมั้ยค่ะ ท้องสี่เดือน ท้องเอียงข้างหนึ่งเป็นบางเวลาค่ะ ปกติดีใช่มั้ยค่ะคุณแม่

ปกติมั้ยค่ะ
8 ตอบกลับ

มดลูกแข็งตัวเป็นบางครั้งค่ะ หรือลูกนอนโก่งตัว มดลูกอาจจะเบีเยวไปทางใดทางหนึ่งได้ ถ้าไม่ปวดไม่มีเลือดออก แข็งไม่เกิน 1 นาที ไม่เกิน 6 ครั้งต่อชั่วโมงไม่เป็นไรค่ะ เราก็เป็น ปล ปกติมดลูกส่วนใหญ่คว่ำหน้าค่ะ ถ้านอนหงายจะตกตามแรงโน้มถ่วง ถ้าแข็งบูดขึ้นมาแบบนี้แสดงว่ามดลูกแข็งตัวจ้า

อันนี้คืออันตรายมากนะคะแม่ เป็นบ่อยๆ น้องอาจจะขาดออกซิเจน และเสียชีวิตในครรภ์ได้เลยนะคะ อันนี้ประสบการณ์ตรง คุณหมอบอกมาค่ะ นอนตะแคงซ้ายดีที่สุดนะคะแม่

อยากทราบว่าจริงมั้ย ที่เค้าบอกมดลูกลอยตัว ขอผู้เชี่ยวชาญตอบทีค่ะ

3y ago

ลอยแบบนี้ก็น่ากลัวนะคะ

เคยอ่านมา หลายคนบอกมดลูกอาจจะตัว พยายามอย่านอนหงายนะคะ

อย่าหนอนหงายนานๆนะคะแม่ พยายามนอนตะแคงซ้าย ขวานะคะ

มดลูกลอยตัวค่ะแม่ แนะนำนอนตะแคงจะดีกว่านะคะ

ถ้าเป็นแบบนี้ควรนอนตะแคงนะคะแม่

พยายามนอนตะแคงค่ะแม่