แม่คนไหนท้องอ่อนๆสัก 5-7weekอยากจะถามว่าแม่ๆเจ็บหน่วงๆท้องกันบ้างไหม

บ้านนี้เจ็บหน่วงตรงท้องน้อยมาก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

15 ตอบกลับ

ปวดหนึบๆค่ะ ไม่ถึงกับปวดมาก แต่ของเรามีเลือดออกด้วย 😅แต่เป็นสีน้ำตาล คุณหมอบอกว่า เกิดขึ้นได้ อาจเป็นเลือดเก่า ที่ตัวอ่อนฝังตัว เพื่อนเรามีเลือดออก(สีน้ำตาล) เปื้อนแคร์ฟรีตลอด 4 เดือน แต่ตอนนี้พึ่งคลอดไป น้องน้ำหนัก 4 กิโลเลย สมบูรณ์แข็งแรงมากๆ

12mo ago

ไม่มีค่ะ

แปปๆเป็น แปปๆหาย เพราะมดลูกขยายตัว ใช้เวลาสักพักก้อกลับมาปกติคะ คนท้องอ่อน ไม่คร เดินเยอะ ยืนนาน ยกของหนัก อาจทำให้เกิดเหตุการต่างๆได้

12mo ago

เดินเยอะ ยืนนานทำให้เป็นหนักได้ ควรลดๆลงบานะคะ เดี่ยวจะเกิดเหตุไม่คาดคิดได้ หนักๆเป็นนานไปควรไปหาหมอเพื่อตรวจ จะได้แกไขและรักษาได้ทันคะ

เรา 7W5D เป็นค่ะ วันนี้ปวดมาก ปวดจี๊ดด นานเลย ต่อเนื่อง เปลี่ยนท่าก็ไม่หาย ไปหาหมอ หมอว่าปกตินะคะ เด็กก็ยังอยู่ดี แต่ตอนนี้ดีขึ้นละคะ

12mo ago

บ้านนี้8week5dayแล้วยังปวดอยู่เลย

ปวดค่ะทางนี้7สัปดาห์5วันมีอาการคล้ายเจ็บหน่วงๆเหมือนก่อนมีประจำเดือนจากประสบการณ์หมอบอกว่าเป็นอาการขยายตัวของมดลูกค่ะ

12mo ago

8week5dayยังปวดอยู่เลยจ้า

เป็นค่ะ 5wk นั่งๆอยู่ ปวดเบาๆที่ท้องน้อยเหมือนปวดประจำเดือนค่ะ แต่ไม่ได้เป็นตลอด ยังไม่ทีเลือดออกค่ะ

12mo ago

บ้านนี้ปวดตั้งแต่5wจนจะ8 wยังไม่หายเลยจ้าปวดเหมือนเป็นประจำเดือน

เท่าอ่านมาคือปกตินะคะ เพราะมดลูกเราเริ่มขยายตัวเพื่อตัวเล็กที่กำลังจะเติบโตขึ้น

ล่าสุดเป็นทั้งคืนจนนอนไม่หลับเลยค่ะหน่วงๆตลอดเวลาแต่ตื่นเช้ามาหายแล้วค่ะ

12mo ago

เหมือนกันเลยจ้าปวดทั้งท้องทั้งตัวนอนไม่ได้เลยย

เป็นอยู่เลยคะ ปวดหน่วงๅเหมือนช่วงเป็นประจำเดือน

12mo ago

เป็นๆหายๆคะ

ปวดจี๊ดๆเดี๋ยวเป็นเดี๋ยวหายค่ะ แต่ปวดหลังมากๆเลย

12mo ago

ใช่ค่ะ

เราปวดท้องหน่วงๆ เป็นพักๆไม่นานนั่งพักก็หาย 7 week

12mo ago

พรุ่งนี้ก็8 week แล้วยังไม่หายเจ็บเลยจ้า