ตั้งครรภ์16วีค+1

บ้านนี้นอนหงายแปปเดียวค่ะแม่แล้วเป็นก้อนนูนแข็งขึ้นมาแบบนี้คืออะไรค่ะแต่เปลี่ยนนอนตะแคงแล้วค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ตั้งครรภ์16วีค+1
13 ตอบกลับ

จริงๆแล้วอันตรายนะคะ ต่อให้นูน ก้ไม่ควรแข็งค่ะ แนะนำให้หาคุณหมอคะ หมอจะเช็ค NST ให้ ของเราก็เป็นค่ะ ตอนแรกก็คิดแบบนี้ มดลูกลอยตัว แต่พออายุครรภ์เพิ่มขึ้น ตอน 18 วีคกว่าๆ มันไม่แป๊ปเดียวหายเหมือนตอนอายุครรภ์น้อยๆแล้ว มันกลายเป็นแข็งเป็นชั่วโมง ตัดสินใจไปหาคุณหมอ ถือว่าโชคดีมาก ที่หาเร็ว สรุปคืออาการท้องแข็ง และเจ็บท้องคลอดก่อนกำหนดค่ะ ถ้าปล่อยไว้ แข็งบ่อยๆ ทำให้คลอดได้นะคะ ของเราหมอฉีดยาคลายมดลูกให้ ยาแก้ปวด แล้วก็ก็ให้ยาคลายมดลูกมาทาน พร้อมยาสอด อยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด จนตอนนี้ 32 วีคแล้วค่ะ แล้วก็เพิ่งฉีดยากระตุ้นปอดเด็กไป 4 เข็ม แบะยาคลายมดลูกเพิ่ม เมื่อ 3-4 วันที่ผ่านมา เพราะแม่มีอาการท้องแข็งถี่ค่ะ หมอกลัวคลอดก่อน ถ้าอะไรที่ผิดปกติ แนะนำให้ไปหาหมอดีที่สุดค่ะ ดีกว่ามาโพสต์ถามในนี้ 😊

1y ago

ขอบคุณจ้าแม่

มดลูกลอยตัวค่ะ ไม่เป็นอันตรายต่อลูกนะคะ บ้านนี้นอนหงายประจำ แต่เวลาตื่นนอนจะเจ็บท้องน้อย แบบหน่วงๆค่ะ บ้านนี้นอนหงายตั้งแต่ลูกคนแรก ยันท้องคน2เลยค่ะ28+4w

1y ago

12วีคขึ้นไปค่ะ

มดลูกลอย เวลาเรานอนหงายปวดหน่วงท้องมากค่ะ หายใจก็ลำบาก นอนตะแคงดีที่สุดค่ะ

มดลูกลอยตัวค่ะแม่ แนะนำนอนตะแคงดีกว่านะคะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

มดลูกลอยค่ะ เเนะนำให้นอนตะเเคงดีกว่า

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เป็นนี้เป็นทุกเช้า เลยค่ะ 15วิค+5

1y ago

พยายามนอนตะแคงนะคะ

พยายามนอนตะแคงค่ะ อย่านอนหงาย

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะแต่ไม่แข็ง

1y ago

อ๋อค่ะแม่

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

1y ago

ค่ะ

มดลูกลอยตัวค่ะแม่

1y ago

เป็นเหมือนกันคะเวลานอนหงาย นุ้นฟแข็งๆขึ้นมา นอนหงายแป๊บๆก็เปลี่ยนท่าเหมือนกันคะ #ทีมเดียวกัน16w 2day