คลอดก่อนกำหนด

บ้านนี้คลอดตอน 37w ค่ะ ลูกตัวเล็กมาก น้ำหนักแค่ 1885 ได้เข้าตู้อบ มีภาวะตัวเหลืองด้วย หมอบอกว่า พรุ่งนี้ถ้ายังไม่หายตัวเหลือง หรือไม่ดีขึ้น อาจจะได้เจาะเลือดน้อง แบบนี้ต้องนอนรพ. กี่วันคะ แล้วลูกจะเป็นอะไรมั้ยคะ สงสารมาก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

คลอดก่อนกำหนด
85 ตอบกลับ

ตอนเราคลอดยุราชวิถี.อายุครรภ์ก้อ37สัปดาห์เหมือนกัน..น้ำหนักน้องแค่2200 ตัวเหลืองได้เข้าตู้แค่วันเดียวเองคะ..เราว่าเด็กแต่ล่ะคนไม่เหมือยกัน..ขอให้น้องหายตัวเหลืองไวๆจ้า

บ้านนี้คลอดครบกำหนด นน.3708กรัม ตัวยังเหลืองเลยค่ะ ออกจากรพ.แล้ว เจาะเลือดซ้ำ3-4วัน ค่าเหลืองไม่ลด ได้กลับมาส่องไฟอีกรอบ2 ตอนนี้น้องได้21วันแล้วตัวยังเหลืองๆอยู่ค่ะ

ไม่ต้องเป็นกังวลนะค่ะนี่ก็อบเหมือนกันค่ะมีภาวะตัวเหลืองป้อนนมบ่อยให้น้องได้ถ่ายได้ฉี่บ่อยๆสารเหลืองจะออกตามปัสสาวะ​เเละอุจจาระ​แล้วเหลืองจะลดลงค่ะ

แนะนำถ้าได้กลับบ้านเอาน้องออกออมแดดตอนเช้าๆตอนแดดอ่อนๆแล้วเอาผ้าอ้อมอีกหน้าน้องไว้นะคะลูกเราก็เป็นเหมือนกันค่ะแดดอ่อนๆนะคะ อย่าลืมปิดตาน้องด้วย

สู้ๆนะคะ เราก็คลอด 37 สัปดาห์เหมือนกัน พึ่งคลอดได้1 อาทิตย์ ตอนคลอดก็ได้แค่ 2200 เสี่ยงตัวเหลืองด้วย แต่ก็ผ่านมาได้ กระตุ้นให้เขากินนมบ่อยๆ

ถ้าผลเจาะออกมาค่าเหลืองลดก้ใด้ออกค่ะบ้านนี้ก้เปนน้องอบ2รอบรอบแรก3คืนแม่นี่น้ำตาไหลทุกวันแต่รอบหลังอบในโรงบาลจังหวัดวันเดียวหาย

บ้านนี่ก็มีภาวะตัวเหลืองค่ะ ลูกคนแรกด้วยกังวลมากแต่ก็อย่ากังวลจนเครียดมากนะค่ะให้น้องทานน้ำแม่ทุกๆ 3 ชม. น้องจะได้หายเร็วๆค่ะ

บ้านนี้คลอด38วีคแต่น้องหยุดโตในท้องแม่ตอนเกือบ8เดือนเลยออกมาแค่2120กรัมตัวเหลืองโดนส่องไฟ6วันสู้ๆนะคะแม่เข้าใจความรู้สึกเลย🥺

สู้ๆคะบ้านนี้ก็คลอดตอน 37+3 ก่อนคลอดแม่อยู่ในภาวะซี้ด คลอดน้องออกมาน้ำหนัก3260 ไม่ซี้ดไม่เหลืองแข็งแรงดีคะ

ไปซาวด์มาเมื่อวานหมอบอกน้ำหนักน้อง1966กรัม37วีคแร้วน้ำหนักน้อยจังแม่แอบกังวลว่าลูกจะออกมาน้ำหนักน้อย