สอบถามคะ 32W6D

น้ำหนักน้อง 2,169 กรัม น้อยไปมั้ยคะ กำหนดคลอดปลายๆสิงหา แม่อยากได้สัก 3โลกว่าๆ มีอะไรช่วยเพิ่มน้ำหนักน้องบ้างมั้ยคะ

12 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอด34+4 นน.2,540 กินไข่ กล้วย น้ำหว้า น้ำเต้าหู้ นม ถ้าครบกำหนดน่าจะ3โลเหมือนกัน นน.ลงลูกหมด แม่ตัวเล็กมาก ตอนนี้4เดือนกว่าแล้ว จั๊มม่ำแล้ว

ของเรา 33+1 วีค น้ำหนัก 1800 กรัมเองค่ะ น้อยกว่าของคุณอีก ตอนนี้ก็กินเพิ่มน้ำหนักน้องอยู่ค่ะ เพราะต้องผ่าคลอดตอน 37+5 ค่ะ ไม่รู้จะถึง 3 โลไหมค่ะ

เยอะค่ะ เรา 33วีคยังไม่ถึง 2โลเลยค่ะ ของแม่นน.ดีมากเลย เกินเกณฑ์นะคะ ยิ่งเหลือเวลาอีกตั้งเดือนกว่าๆ ยังไงตอนนั้นก็ 3.5โลอัพแน่นอนค่ะ

ขึ้น​ 2 โลก็โอเคแล้วค่ะ​ ให้น้องออกมาพอดีๆดีกว่า​ ถ้าตัวใหญ่เกินแม่อาจจะคลอดเองไม่ได้​ ยังไงน้องก็มาโตข้างนอกอยู่แล้วค่ะ​

ประมาณ 2800 ก็ได้เกณฑ์ แล้วค่ะ เป็นบางคนน่ะค่ะที่กินไรก็ไม่ลงลูก ลูกน้ำหนักไม่ขึ้น แต่พอ ออกมาแล้ว น้ำหนักเด็กก็จะขึ้นเองค่ะ

คุณหมอว่าไงคะ ตามเกณฑ์มั้ย คุณแม่กินอาหารครบ 5 หมู่ค่ะ กินของที่มีประโยชน์เยอะๆ

แม่กดเข้าไปดูพัฒนาการของลูกในท้องในแอปนี้ได้เลยค่ะ จะมีบอกทุกช่วงเลยค่ะ

ปกติค่ะ 32 เราก็ 2.1 ตอนนี้ 36 ขึ้น 2.7 เร็วมาก แป๊ปเดียว

หรือจะโหลด ตารางเกณฑ์น้ำหนักทารกมาดูก็ได้ค่ะ☺

ไม่น้อยนะคะ ถ้าเยอะกว่านี้ก็คลอดยากละค่ะ