น้ำนมไหลตลอดเวลา ไหลแบบไม่มีท่าว่าจะหยุด 😂

น้ำนมไหลตลอดเวลาเลยค่ะ ยิ่งตอนถอดเสื้อในคือพุ่งเลยค่ะ แล้วไม่มีทีท่าว่าจะหยุดไหล ผ้าที่ใช้รองที่นอนคือเปียกชุ่มเลยค่ะ ที่ไม่ปั้มเพราะพึ่งเสียลูกไปเมื่อเช้า แล้วแม่เราก็บอกว่าไม่ต้องปั้ม ทิ้งไปเลยนมจะได้แห้ง แต่คือถ้าไม่ปั้มนมก็จะเเข็งแล้วก็ปวดมากเหมือนจะระเบิดเลยค่ะ แม่ๆมีวิธีจัดการยังไงบ้าง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

น้ำนมไหลตลอดเวลา ไหลแบบไม่มีท่าว่าจะหยุด 😂
24 ตอบกลับ

ปั้มออกเลยค่ะแม่ไม่งั้นนมจะคัดและเจ็บมาก แม่ก็เคยเสียน้องไปน้ำนมไหลแบบนี้เลย ต้องปั้มออกค่ะ เสียใจด้วยนะคะ

ใส่เสื้อในไว้ค่ะ ถ้าคัดมากก็บีบออกพอหายปวด เดี๋ยวก็หดไปเรื่อยๆค่ะ บ้านนี้เป็นเดือนกว่านมจะหายคัด

ปั๊มหรือบีบออกแค่พอให้หายคัดค่ะ เดี๋ยวร่างกายจะรับรู้และเลิกผลิตค่ะ เสียใจด้วยนะคะแม่

ไม่ต้องปั้มค่ะทนปวดเอาหน่อยแม่เดี๋ยวน้ำนมก็จะค่อยๆแห้งไปเองจร้าเหมือนตอนเราทิ้งนมลูก

ใช้หวีสางตรงหัวนมกลั้นใจก่อนสาง​นะคะ​ สาง​ 3​ ครั้ง​ แล้วน้ำนมก้จะหมดไปเองค่ะ

บ้านนี้ไหลนิดเดียวอยากไหลแบบนี้จังกลัวคลอดแล้วไม่มีนมให้ลูก

เสียใจด้วยค่ะ..แต่น้ำนมต้องปั๊มออกบ้างนะคะลดความปวดค่ะ

อยากให้คุณแม่ลองพิจารณาการบริจาคนมดูนะคะ

เสียใจด้วยนะค่ะเรื่องลูก😞😞แต่ต้องปั้มนมออกนะค่ะ

ลองซื้อแผ่นซับน้ำนมมาใช้ค่ะแม่ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

4y ago

บ้านนี้ช่วยไม่ได้เลยค่ะ เปลี่ยน4-5ครั้ง/วันเลยค่ะ ขนาดขยันเปลี่ยนเสื้อก็ยังเปียกค่ะ 😖