ทารก

น้องได้สามเดือนแล้วน้องกินน้ำมากกว่านม(นมผง)จะเป็นอะไรใหมค่ะ แม่เครียดมากเลยค่ะ

16 ตอบกลับ

ให้กินหลังกินนมนิดเดียวพอค่ะ

ก็จะขาดสารอาหารค่ะแม่

5y ago

แม่ก็เครียดอยุ่ค่ะ

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

สารอาหารอาจไม่พอจ้า

เป็นเหมือนกันค่ะตอนน้อง3เดือน..แต่ตอนนี้ให้น้อยลงแล้ว..พยายามให้ลุกกินนมกินน้ำน้อยๆจะได้ชินค่ะ

น้ำไม่จำเป็นต้องให้กินก็ได้นะคะ ถ้าให้กิน เด็กก็จะอิ่มน้ำไม่กินนมแบบนี้แหละคะ ขาดสารอาหารไปอีก บ้านนี้เลี้ยงน้องด้วยนมผงล้วนตั้งแต่1เดือน เพิ่งเริ่มให้จิบน้ำตอน5เดือนเป็นบางครั้ง 6เดือนถึงจะเริ่มให้กินจิงจัง จนตอนนี้น้อง8เดือนแล้ว เวลาให้กินน้ำที่ไร ดูดแล้วพอรู้ว่าไม่ใช่นมก็บ้วนทิ้งเลย โชคดีที่อึ๊ไม่แข็ง

5y ago

คะ น้องทานน้ำแค่วันล่ะออนเองค่ะ