ภาวะตัวเหลือง

น้องได้18วันแล้วค่ะ แต่ตัวเหลืองยังไม่หาย เข้าออกโรงบาลบ่อยมาก โดนเจาะเลือดไม่รู้กี่ครั้งแล้ว สงสารลูก ถามหมอ ก็บอกไม่ทราบสาเหตุตัวเหลือง ทำไงให้น้องหายเหลืองเร็วๆคะ ทางบ้านบอกให้เอาน้ำให้น้องกิน แต่นี้ก็ไม่กล้า #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องโดนเจาะ3รอบเลยคะ หมอให้น้องทานนมแม่ทุก2ชม.นะคะ สารเหลืองจะออกมากับปัสสาวะ อุจจาระ

ปลุกน้องกินนมหรือปล่อยนอนคะ กินนมจะช่วยขับสารเหลืองออกมากับฉี่และอึได้

2y ago

ปลุกยากมากเลยค่ะ กว่าจะตื่นกินให้

ปลุกเอานมให้กินบ่อยๆกินนมเยอะๆ สารเหลืองจะขับออกมาทางฉี่เองค่ะ

2y ago

ปลุกใ้ห้ตื่นยากมากเลยค่ะ