น้องตาแฉะ

น้องมีอาการตาแฉะตั้งแต่หลังคลอดอาทิตย์นึง ตอนนี้น้องเดือนกว่าๆแร้ว ตายยังแฉะไม่หาย ตาแฉะตลอด เช้ดด้วยน้ำต้มสุกทุกวัน เช็ดตลอด ควรทำไงดีค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

น้องตาแฉะ
66 ตอบกลับ

ลูกที่บ้านก็เป็นค่ะ เช็ดตาบ่อยๆ นวดเปิดท่อน้ำตาตามยูทูป แล้วก็ไม่กินอาหารเผ็ด ตอนนี้หายแล้วค่ะ

นวดหัวตาให้น้องด้วย อาการจะดีขึ้น บ้านนี้แอบเอาน้ำนมแม่ยอดตาตาโปราณว่า สองวันก้อหายค่ะ

บ้านนี้เปลี่ยนเปนเช็ดด้วยน้ำเกลือแทนค่ะ เช็ดครั้งเดียวหายเลยค่ะ ปล.น้ำเกลือขวดเขียวนะคะ

เอาน้ำต้มสุกเช็ดค่ะเช็ดบ่อยๆนะค่ะ ไม่ต้องรอแค่ตอนเช้าเย็น ทำความสะอาดอย่าให้มีฝุ่นค่ะ

พาน้องไปหาหมอเถอะค่ะคุณแม่ เพราะเป็นมาเกือบเดือนแล้ว แม่จะได้สบายใจรีบพาไปหาหมอค่ะ

เราเอาน้ำนมเราหยดใส่สำลีเช็ดให้ลูกคะ หายเลยไม่รู้ว่าจะใช้กับแม่ๆท่านอื่นได้ไหม

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ บ้านเกิดจากตอนท้องแม่กินเผ็ดตอนนี้หายแล้วค่ะน้อง1เดือน3วัน

เปนเหมือนกันเรยค่ะ ไปหาหมอ หมอให้ยาฆ่าเชื้อกับยาหยอดดีขึ้น แต่พอยาหมดก็เปนอีก

เด็กคนนี้ก็เป็นค่ะตั้งแต่คลอดจนตอนนี้5เดือนกว่ายังไม่หายค่ะมั่นเช็ดค่ะ

บ้านนี้ลูกเป็นครั้งแรกตกใจมากพาไปหาหมอค่ะหมอให้ยามาป้าย2วันหายเลยจ้า