คนแก่สั่งให้ทำนู้นนี่นั้นกับลูกเรา

น้องพึ่งคลอดได้14วัน​ ภายใน14วันมีแต่เรื่องให้น่าปวดหัว​แลพเครียดมาก​ เพราะท้องแรก​ ยังเกร็งๆในการเลี้ยงลูก​ กว่าจะผ่านไปได้แต่ละวันลำบากมาก​ ไหนจะเจอคนแกไม่มีมารยาท​ หัวโบราณ​ มาวุ่นวายกับลูก​เราอีก​ เวลาลูกเราหลับก็มาเขย่ามุ้งปลุกให้ลูกเราตื่น​ พอตื่นน้องก็งอแง​ เราต้องมากล่อมให้หลับอีก​ งานบ้านไม่ได้ทำ​ เราก็ไม่ได้นอน​ ถ้าเขามาก็จะมาทำแบบนี้ทุกครั้งเลย เราก็พยายาม​บอกว่าลูกพึ่งหลับก็ไม่ฟังเสียงเราเลย แค่นั้นยังไม่พอตอนเรากำลังตากผ้าก็เข้ามา​ มาดัดขาลูกเรา​ แล้วเอาผ้าผันขาลูกเราไว้ทั้งที่อากาศ​ร้อนมาก​ บอกว่าเดี๋ยว​จะขาโก่ง​ อิแม่นี่เครียดหนักจนร้องไห้​ กลัวลูกเจ็บ​ ล่าสุดวันนี้กินเหล้าเมาเข้ามาปลุกลูกเราอีก​ จะให้ลูกเรากินข้าว​ มีการบอกว่าหลานเค้ายังป้อนข้าวตั้งแต่1เดือนเลย​ นี่จะสวนกลับล่ะแฟนห้ามไว้​ แฟนบอกว่าเด็กพึ่งได้14วันเอง​ ยังกินไม่ได้​ เขาก็ยังยืนยันวิธี​เลี้ยงลูกแบบของเขากินได้​ ให้กินน้ำด้วยนะตัวจะได้ไม่เหลือง​ ได้แต่อดทนเพราะทำอะไรเขาไม่ได้เลย​ เรามาอาศัย​เขาอยู่​ เพราะตกงานโควิด​ เพราะแบบนี้ละมั้งเขาถึงทำอะไรไม่เกรงใจเราแบบนี้​ #แล้วเจ้าตัวก็ไปนั้งกินเหล้านอกบ้านไปในพื้นที่เสี่ยงรึเปล่าก็ไม่รู้แล้วมาหาลูกเรา #แฟนเราก็บอกเขานะว่าช่วงโควิดงดเยี่ยม #พูดอะไรทำอะไรไม่ได้เลยลำบากใจมาก #เครียดมากได้แต่อดทนอยู่ที่นี่ไม่รู้โควิดจะหายไปเมื่อไหร่ #ได้นั้งร้องไห้คนเดียว #ไม่รู้จะทำยังไงดี #เครียดมากๆเลยค่ะ

คนแก่สั่งให้ทำนู้นนี่นั้นกับลูกเรา
24 ตอบกลับ

เป้นกำลังใจให้คุณแม่นะค่ะที่เจอสภาพแวดล้อมแบบนี้ ขอให้ผ่านมันไปเร็วๆนะค่ะ เข้าใจคุณแม่ค่ะ สู้ๆค่ะ

พูดไปตรงๆเลยค่ะว่าช่วงนี้โควิดไม่จำเป็นอย่ามาไม่ได้รังเกียจแต่ต้องระวังตัวเองและลูกไม่ฟังก็ด่า

พอๆกับบ้านนี้เลยจ้า แต่แม่ทำหูทวนลม ดีที่แกก็ไม่ได้บังคับอะไร แค่บอก แต่บอกบ๊อยบ่อย สู้ๆนะคะแม่

สู้ๆนะคะ ฮึบๆค่ะ กอดลูกเยอะๆ เค้าจะได้ไออุ่นจากเราจะได้ไม่เครียด

3y ago

ขอบคุณ​ค่ะ😘

ต้องด่าเลยค่ะ หาก เกิดไรขึ้น จะรับผิดชอบไหวมั้ย แตกเป็นแตกค่ะ

3y ago

อยากทำแบบนั้นอยุ่​ค่ะ​ แต่เราเป็นผู้อาศัย​ทำอะไรลำบากมากค่ะ

ย้ายครัวค่ะ.....ไม่ไหวค่ะแบบนี้...บอกสามีให้รับรู้.....

สู้ๆค่ะบ้านนี้ก็คล้ายๆกันเลย

3y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​😊

ซื้อที่ตรวจครรภ์มากี่อันค้ะ

3y ago

เห็นไปคอมเม้นคนนั้นคนนี้ว่าท้องเล็กท้องใหญ่ทำยังไงถึงได้ลูกแฝดเขาเขียนให้อ่านก็ไม่อ่าน ถามคนนั้นคนนี้ว่าซื้อที่ตรวจครรภ์มากี่อันส่งให้ได้หรือเปล่า ที่ตรวจอันละไม่กี่บาทเอง เป็นอะไรมากมั้ยคนนี้เม้นแปลกๆจนจำได้ละ

เห็นใจคุณแม่จัง

กลับบ้านตัวเอง