แชร์ประสบการณ์คลอด

น้องขมิ้นมารายงานตัวค่ะ กำหนด5 ตุลา ผ่าคลอด24 ก.ย.2563 (38w3d) นัดผ่า 24ก.ย. 9.00 มาadmitที่รพ.ตอนทุ่มนึง(23 ก.ย.) ตรวจพบความดันสูง รอแล้วไม่หาย ทั้งที่ปกติไม่เคยมีภาวะเบาหวาน ความดันตรวจตลอดการตั้งครรภ์ มีแค่ท้องแข็งบ่อยโดยเฉพาะตอนกลางคืน คืนนั้นโดนเจาะเลือดตรวจภาวะครรภ์เป็นพิษ แล้วใช่ เลยโดนผ่าคลอดฉุกเฉิน คลอดตอนตี1 แม่ รอพักฟื้น1ชม. ดูโอเคหมอย้ายเข้าพักปกติ แต่อีกไม่ถึง1ชม. ความดันขึ้นสูงมากเกือบ200/9× ปวดหัวมาก เลยโดนย้ายเข้าicu ส่วนลูกหายใจเร็วให้พักในตู้oxygen ในnicu 1คืน 24ชม. แม่อาการดีขึ้นมาพักปกติ ฮึดสู้พยายามนั่ง ยืน เดินให้ไว เย็น25 ก.ย. ถึงได้เจอหน้าลูกครั้งแรก😘 น้องขมิ้น ออกจากตู้แล้วยังอยู่ห้องเด็กอ่อนมีoxygenต่ำเวลาร้อง กับกินนมบ้าง หมอบอกระบบต่างๆทำงานปกติ แต่หนูมีปัญหาเรื่องการปรับตัวว่าอยู่นอกท้องแม่แล้ว รอลุ้นให้หนูกลับบ้านพร้อมกันนะขมิ้น #ลูกคนแรก ป.ล. จริงๆตั้งใจคลอดเองแต่ตอน 37w6dตรวจภายในพบว่าเชิงกรานแคบ หัวลูกลงเชิงกรานไม่ได้เลยนัดผ่า

แชร์ประสบการณ์คลอด
19 ตอบกลับ

ยินดีด้วยค่ะ

น่ารักจังเลย

ยินดีด้วยค่ะ

ชื่อน่ารักจัง

4y ago

ขอบคุณค่ะ พ่อแม่ชอบชื่อไทยๆค่ะ

❤❤